ครบทุกรส สดทุกเรื่องตำรวจทุ่งสง เผยหนุ่มขโมยมะพร้าวประวัติโชกโชน ไม่ปล่อยผ่าน เตรียมจับอีกคน
Font Size  

วันที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:47 น.

จากกรณีนายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี ชาวทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กับเพื่อนรวม 2 คนแอบเข้าไปขโมยมะพร้าวของนางอารีย์ วงศ์ตระกูล อายุ 67 ปี เมื่อวันที่ 5 มี.ค.59 ที่ผ่านมา ระบุเพื่อนำมาให้นางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปี ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 4 จนถูกแจ้งความจับ ซึ่งตำรวจพยายามไกล่เกลี่ย แต่ด้วยความโกรธที่เจ้าของมะพร้าวโดนลักสิ่งของประจำจึงพูดลอยๆ ไปว่า ถ้าจะเคลียร์มีเงินจ่ายค่าเสียหายหรือไม่ 5 หมื่น จนกลายเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดในวันนี้ (7 มี.ค.59) พ.ต.อ.เจียร ชูหนู ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า ในทางกฏหมายของคดีอาญาผู้เสียหายไม่สามารถเรียกเอาเงินจากผู้ต้องหาได้ แต่กรณีที่เป็นข่าวว่า ผู้เสียหายเรียก 5 หมื่นบาทนั้น เป็นเพราะขณะที่เกิดเหตุนางอารีย์ เจ้าของสวนมะพร้าวโกรธมาก เนื่องจากที่บ้านโดนหัวขโมยเข้าไปลักทรัพย์เป็นประจำ และต้องการให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนร้ายที่ชอบลักทรัพย์และต้องการให้ติดคุกเพื่อให้หลาบจำ ซึ่งหลังจากตำรวจได้จับกุมตัวนายนฤเบศ แล้ว ก็เป็นที่พอใจของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาได้แก๊งหัวขโมยรายนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านไปทั่ว

 

ในส่วนของคดีการสอบสวนนายนฤเบศ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และรับว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย ซึ่งตอนนี้ตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่ และมั่นใจว่าสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้แน่ สำหรับประวัติของนายนฤเบศ ผู้ต้องหานั้นถือว่าเป็นอาชญากรย่อยๆ คนหนึ่ง เคยต้องคดีทั้งลักทรัพย์ ยาเสพติด และเคยติดคุกมาแล้ว และการเข้าไปก่อคดีลักมะพร้าวของนางอารีย์ นั้นในความเป็นจริงหลังขโมยมาแล้วได้เอาไปขาย ในส่วนที่เหลือก็ให้นางจันจิราฯ ภรรยาที่ตั้งท้องกินโดยอาจจะไม่รู้ว่ามะพร้าวนี้สามีขโมยมา

 

"ส่วนความเป็นอยู่ของนางจันจิรา ภรรยานายนฤเบศ ผู้ต้องหา ตอนนี้อยู่ไปตามปกติกับลูก 3 คนเหมือนเดิมที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านผู้เสียหายประมาณ 400-500 เมตร โดยเมื่อตอนที่นายนฤเบศ ต้องคดียาเสพติดจำคุกอยู่ นางจันจิรา ก็อาศัยอยู่กันตามลำพังตามประสาแม่ลูก แต่หลังมีข่าวนี้ออกไปอาจจะทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านแสดงท่าทีไม่ค่อยชอบนางจันจิรา บ้าง ซึ่งเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะเร่งสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้ต่อไป" พ.ต.อ.เจียร กล่าว