ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถทัวร์คณะดูงานอบต.แม่ต๋ำ ตกถนนชนต้นสัก คาดคนขับหลับใน นายกฯอบต.ดับ
Font Size  

วันที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 09:43 น.

เมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ภักดีศุภผล สารวัตรสอบสวน สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี รับแจ้งมีรถทัวร์พลิกคว่ำ บริเวณถนนสายเอเชีย ขาล่องเข้ากรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 73–74 หมู่ที่ 3 ต.บางน้ำเชียว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจังหวัดสิงห์บุรี รุดไปยังที่เกิดเหตุ 

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สองชั้น ยี่ห้อสแกนเนีย สีลายสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 33–1593 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคง ชนอัดอยู่กับต้นสัก อยู่ที่บริเวณล่องกลางถนน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันกระจายส่งโรงพยาบาลพรหมบุรี จำนวน 14 ราย โรงพยาบาลสิงห์บุรี 23 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 6 ราย  

 

ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ทราบชื่อนายอินแสง สมนาม อายุ 44 ปี จ.เชียงราย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ต๋ำ จ.เชียงราย และนายศรีวรรณ ฟูแสง  อายุ 64 ปี จ.เชียงราย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ต๋ำ ในที่เกิดเหตุยังพบคนขับรถติดอยู่ภายในรถ เนื่องจากรถชนอัดก็อบปี้กับต้นสัก เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าสามชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถช่วยออกมาได้เนื่องจากรถมีขนาดใหญ่ จนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ นายธนกฤต นวลละออง อายุ 38 ปี จ.พะเยา 

 

จากการสอบสวนนายอิทธิพล จำปา อายุ 50 ปี สมาชิกสภาองค์การส่วนตำบลแม่ต๋ำ จ.เชียงราย ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกันแต่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย กล่าวว่า รถที่นั่งมานั้นเป็นรถของคณะดูงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ต๋ำ ต.แม่ต๋ำ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย จะไปดูงานที่ อำเภอเกาะช้าง จ.ตราด เกี่ยวกับการกำจัดขยะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุทุกคนในรถต่างก็หลับ มารู้สึกตัวอีกที เพราะรถส่ายไปมาเสียหลักและตกลงร่องกลางถนนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าคนขับหลับใน