ครบทุกรส สดทุกเรื่องแค้นถูกน้องหมาไล่กัด อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ คว้าปืนรัว 5 นัดซ้อน สุนัขตายคาที่
Font Size  

วันที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:26 น.

 เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.สวนผึ้ง ภ.จว.ราชบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00น. วันที่ 7 มี.ค. รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงสุนัขจนตาย ที่บริเวณถนนหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาชัฎป่าหวาย ม.1 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายทวี ไกรคุปต์ อดีตส.ส.จ.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายทวีใช้อาวุธปืนยิงสุนัขเร่ร่อน เพศเมียที่นอนอยู่หน้าร้านเซเว่นจนตาย

 


 สอบสวนทราบว่า นายทวี ขับรถไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ขณะออกจากร้านสุนัขตัวดังกล่าวเข้ามากัดเข้าที่ขา นายทวีจึงโมโหเดินกลับไปที่รถหยิบอาวุธปืนมารัวยิงสุนัขถึง 5 นัด สุนัขตายคาที่ ก่อนนายทวีจะขึ้นรถกลับไป ทั้งนี้ สืบสวนสอบสวนมีพยานเห็น แต่กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อไม่สามารถจับภาพได้ เจ้าหน้าที่จึงตามไปที่บ้านเชิญตัวสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมสั่งการฝ่ายสืบสวนรวบรวมภาพจากกล้องภายในร้านเพื่อยืนยันทางหนึ่งแล้ว


 ผกก.สภ.สวนผึ้ง กล่าวว่า สอบถามนายทวีรับว่า ก่อเหตุจริง โดยนายทวีได้โชว์บาดแผลที่ถูกสุนัขกัดให้ตำรวจดูด้วย เบื้องต้นดำเนินคดี แจ้งข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ตาม พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ม.20 ที่ว่าห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ซึ่งผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 20 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ข้อหา พกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร ทั้งนี้ นายทวีจะเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในเวลา 10.00 น.วันนี้


ที่มา มติชนออนไลน์

ภาพ WATCHDOG THAILAND