ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจรโหด ฆ่าชิงทรัพย์เจ้าของปั๊มน้ำมัน มีดฟันกระหน่ำ ผู้ตายกำพระแน่น
Font Size  

วันที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:53 น.

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.อ.หญิงวริทร์ญา กุลนนท์เลิศสิน พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวภ สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตรกรรมที่บ้านดงข่อย เลขที่ 11 หมู่ 1 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน แพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสักและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ หน้าบ้านเปิดเป็นปั๊มน้ำมัน พบประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก และที่บริเวณชั้นล่างของบ้านพบศพนายสง่า จำปาแสง อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนอนเสียชีวิตอยู่หน้าทีวี สภาพศพนอนหงายเปลือยท่อนบน ท่อนล่างนุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียว มีเลือดไหลเต็มพื้น นอกจากนั้น ยังพบคราบเลือดอีกเป็นจำนวนมากภายในห้องนอนของผู้ตายและพบหยดเลือดกระจายอยู่ทั่วห้อง แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

 

จากการชันสูตรศพพบว่าถูกของมีคมฟันเข้าที่คางเกือบขาด ที่ลำคอด้านซ้ายเป็นแผลลึกยาวประมาณ 10 ซม. และที่ศรีษะอีกหลายแผล และยังถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณหน้าอกข้างซ้ายเป็นแผลลึกประมาณ 4 ซม. มือซ้ายกำพระเครื่องไว้แน่น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 – 10 ชั่วโมง จากการตรวจสอบหลักฐานและสถานที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุแต่อย่างใด

 

จากการสอบสวนนางไพเราะ ชัยสิทธิ์ อายุ 40 ปี น้องสาวของผู้ตาย ซึ่งพบศพเป็นคนแรกให้การว่า ผู้ตายเป็นคนโสดอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว มีอาชีพเปิดปั๊ม ขายน้ำมัน ก่อนเกิดเหตุตนขณะที่กำลังนำกับข้าวมาให้กับผู้ตายเห็นว่าหน้าบ้านปิดจึงตะโกนเรียกแต่ไม่มีใครขานรับ จึงเดินไปหลังบ้านพบว่าประตูหลังบ้านเปิดอยู่จึงเข้าไปดูก็พบว่านายสง่า นอนเสียชีวิตอยู่หน้าทีวีจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินของผู้ตายหายไป ได้แก่ สร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท กำไรข้อมือหนัก 3 บาท แหวนทองคำไม่ทราบน้ำหนักอีก 1 วง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะฆาตรกรรมเพื่อชิงทรัพย์ ส่วนผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ชิดหรือรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี จึงสามารถเข้าออกบ้านหลังดังกล่าวได้ เพราะประตูหน้าต่างก็ไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใด ในเบื้องต้นได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนรายละเอียดอีกครั้งและจะได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลจังหวัดพิษณุโลกเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป