ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"แจ๊ส ชวนชื่น" ขอโทษคนพัทยา "ยับแม่" ไม่รอบคอบ ขอโอกาสแก้ตัว ไม่เคยคิดสร้างกระแส
Font Size  

วันที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:07 น.

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่พัทยา "แจ๊ส ชวนชื่น" พร้อมภรรยาและทีมงานได้เดินทางมายังเมืองพัทยา เพื่อขอโทษหลังจากเกิดกรณี คนพัทยาไม่พอใจ ที่มิวสิกวีดิโอเพลง "ยับแม่" มีการเต้นท่าไม่เหมาะสม บนอนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบในหลวง ริมหาดพัทยาใต้ ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึง "แจ๊ส" ได้ขึ้นไปกล่าวขอโทษนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ตัวแทนนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในฐานะที่ทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียเกิดขึ้นในพื้นที่ จากนั้นได้ทำพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวีรย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 

 

ต่อมา "แจ๊ส ชวนชื่น" และทีมงานได้เดินทางไปยังอนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบในหลวง ริมหาดพัทยาใต้ พร้อมทำพิธีขอขมาโดยการวางดอกไม้ธูปเทียนบริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

 

วันเดียวกัน ฝ่ายกิจการพิเศษและนิติกรเมืองพัทยา โดยมีนายคมกฤช พลวิชิตร รักษาการหัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่นิติกร ได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อแงงความร้องทุกข์กล่าวโทษกับ แจ๊ส ชวนชื่น หรือ นายผดุง ทรงแสง อายุ 31 ปี ในข้อหาอนาจารในที่สาธารณะ มีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน 

 

มีรายงานเพิ่มเติมว่านายอุดม ทรงแสง หรือ ป๋าดม ดาวตลกรุ่นใหญ่ บิดาของแจ๊ส ชวนชื่น มีความวิตกกังวลใจต่อเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมากจึงได้โทรศัพท์ติดต่อมายังนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เพื่อกล่าวขอโทษเป็นการส่วนตัวพร้อมบอกว่าเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และยินดีจะให้แจ๊สมาขอโทษเพื่อให้อภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

 

 

ด้านแจ๊ส เปิดเผยว่า ยอมรับว่า เครียดมาก คิดแค่อยากทำให้งานออกมาสนุกคนดูสนุก แต่ไม่รอบคอบ เลยทำให้เกิดผลเสียกับการท่องเที่ยว กับประชาชนด้วย ไม่มีเจตนาอะไรที่จะทำให้เสื่อมเสีย ส่วนชื่อเพลงยับแม่ แค่อยากตั้งคำขึ้นมาคำหนึ่งเท่านั้น ยับแม่ในความหมายของตน คือเชิญชวนให้คนออกมาเต้น เหมือนเรามาเที่ยวแล้วเจอเพลงสนุกสนาน ก็ชวนสาวๆมาเต้นกัน พอปล่อยเอ็มวีออกมา มีปัญหา ก็สั่งระงับการเผยแพร่ทุกช่องทาง

 

"สาบานได้ว่าแค่อยากให้คนสนุก ยอมรับผิดต่อสังคมจริงๆ ที่ผ่านมาทำงานจนถึงตอนนี้ ใช้ตัวตนทำงาน ไม่คิดสร้างกระแสใดๆ ทำด้วยความชอบ หวังว่าคนมีความสุขกับงานของเรา แต่ครั้งนี้ตนผิดเองยอมรับแบบลูกผู้ชาย ขอโทษ และก็ขอโอกาสให้ผมได้แก้ตัว ยินดีรับใช้ทุกอย่างที่จะสามารถช่วยเหลือคนพัทยาได้ มันเป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้มีเจตนา"