ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุดทึ่งสุนัขลากสัมภาระ เดินตามพระธุดงค์ไปทั่วประเทศ ชาวบ้านแห่ขอถ่ายรูป!!
Font Size  

วันที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:13 น.

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมาตามท้องถนน จะเห็นสุนัข 2 ตัว ลูกศิษย์พระอีกหนึ่งตัว ลากสัมภาระของพระสงฆ์รูปหนึ่งที่ออกธุดงค์ไปตามท้องถนนแบบค่ำไหนนอนนั่น เป็นเวลา 1 ปี แต่วันนี้ได้ผ่านไปแถวๆ จ.ลพบุรี ใครเห็นต่างก็รู้สึกทึ่งกับสุนัขสองตัวนี้ โดยจะจอดรถ ลงมาทำบุญกับพระรูปดังกล่าว แล้วก็ถ่ายรูปกับสุนัขอย่างน่ารัก บางคนก็ซื้ออาหาร และน้ำดื่ม เย็นๆ มาให้เจ้าสุนัขสองตัวนี้กิน โดยสุนัขดังกล่าวไม่มีอาการว่าจะดุ หรือน่ากลัวเหมือนสุนัขทั่วไป ดูเหมือนเป็นมิตรกับคนทุกคนเสียด้วยซ้ำไป เห็นแล้วเป็นที่น่าประทับใจอย่างมาก

 

 

 หลวงพ่อ หนูที สุตตะธัมโม อายุ 67 ปี จากสำนักสงฆ์หินทราย หมู่ 4 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ทุกๆ ปี อาตมา พร้อมสุขนัข ซึ่งจะลากภาชนะกล่องที่มีล้อลากไปไหนมาไหนได้ มากับอาตมาด้วย เพื่อออกเดินธุดงค์ไปทั่วประเทศ มืดไหนนอนนั่น พร้อมกับสุขนัขของอาตมา จนกว่าจะเข้าพรรษา อาตมาก็จะกลับไปจำวัดเหมือนเดิม

 

 

 ก่อนนี้มีสุนัข ชื่อ สมหวัง เป็นสุนัขที่ลากรถเข็นให้อาตมา แต่อยู่ๆ วันหนึ่ง สมหวังก็หายไป จึงได้นำเอาเจ้าสุนัขที่ชื่อ เจ้าสาม อายุ 2 ปี นำมาลากแทน และมีเจ้าสุนัขชื่อ เจ้าสอง อายุ 9 เดือน ก็เดินตามกันไป เผื่อบางครั้งเจ้าสามอายุมาก ลากไม่ไหวแล้ว ก็จะฝึกให้เจ้า สอง มาลากรถให้แทน หรือ สลับกันไป สุนัข 2 ตัวนี้ฉลาดมาก ไม่ต้องกังวล และไม่ดุร้าย ไม่กัดกับสุนัขข้างทาง หรือ กัดคนเลย