ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"บุ๋ม ปนัดดา" ส่งเงินช่วยสาวท้อง เมียหนุ่มขโมยมะพร้าว จับลูกพี่ลูกน้องเพิ่มอีกคน
Font Size  

วันที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:03 น.

จากกรณีนายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี จ.นครศรีธรรมราช กับเพื่อนรวม 2 คน ขโมยมะพร้าวของนางอารีย์ วงศ์ตระกูล อายุ 67 ปี เมื่อวันที่ 5 มี.ค.59 ที่ผ่านมา เพื่อนำมาให้นางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปี ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ แต่ถูกแจ้งความจับ และเจ้าของมะพร้าวเรียกค่าเสียหาย 5 หมื่น จนกลายเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดวันนี้ (9 มี.ค.59) ที่บ้านเช่าห้องแถวไม่มีเลขที่ ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช “องค์กรทำดี” ของบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และหน่วยงานต่างๆ ได้ส่งเงินช่วยเหลือครอบครัวของนายนฤเบศฯ ผ่านสื่อมวลชนของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.สภ.ทุ่งสง และนายพินิตย์ ชูบัวทอง นายก อบต.นาโพธิ์ เป็นตัวแทนมอบ ซึ่งเงินที่ได้รับบริจาคจากมาจาก “องค์กรทำดี” ของบุ๋ม ปนัดดา เป็นเงิน 3 พันบาท

 

นอกจากนั้น พ.ต.อ.สมชาย ยังมอบเงินส่วนตัวให้ 2 พันบาท พัฒนาสังคมจังหวัดนครศรีธรรมราช 2 พันบาท และมูลนิธิคนเดินป่าอีก 1 พันบาท รวมทั้งหมด 8,000 ให้แก่ นางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปี ภรรยาของนายนฤเบศ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหลังสามีโดนจับกุม เนื่องจากพบว่าสภาพความเป็นอยู่นั้นค่อนข้างลำบาก เลี้ยงลูกยังล็ก 2 คน และตั้งท้องกำลังใกล้คลอด ทำให้หลานหน่วยงานร่วมกันช่วยเหลือดังกล่าว

 

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า ทุกฝ่ายเห็นใจครอบครัวของนางจันจิราฯ เพราะมีฐานะทางบ้านยากจน มีลูกที่เลี้ยงดู 2 คน และยังตั้งท้องใกล้คลอดอีก บ้านก็ต้องเช่าเขาอยู่ ทำให้ต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก จึงมีหน่วยงานต่างๆ มาบริจาคเงินให้แก่นางจันจิรา โดยกำชับไว้ด้วยว่า ขอให้ใช้จ่ายเงินเลี้ยงลูก อย่าเอาไปใช้ในทางที่ผิด ส่วนการดำเนินคดีนายนฤเบศ ก็ว่าตามไปกระบวนการของกฎหมาย ผิดก็ต้องได้รับโทษ

 

ขณะที่นางจันจิรา กล่าวด้วยความดีใจว่า ขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินช่วยเหลือ และจะใช้จ่ายอย่างมีคุณค่า ปกติทำงานรับจ้างกรีดยางพาราได้เงินวันที่ 200 บาท ยิ่งตอนนี้ตั้งท้องอยู่ยังต้องพยายามทำงาน แต่วันไหนไม่ได้ทำก็จะไม่มีเงินให้ลูกซึ่งเรียนอนุบาลอยู่ 2 คน ที่ต้องอาศัยเพื่อนบ้านให้ไปส่งโรงเรียนทุกวัน และจะพยายามพูดกับสามีที่ต้องคดีว่าขอให้กลับตัวเป็นคนดี ไม่สร้างปัญหาให้กับสังคมอีก เพราะสังคมนั้นนให้โอกาสเราแล้ว

 

ส่วนความคืบหน้าในการจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกับนายนฤเบศ ลักขโมยมะพร้าวนั้นล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย ให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมมาได้แล้วตามหายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง คืออนายเจตริน วงศ์ขาว อายุ 22 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับนายนฤเบศ ที่โดนจับกุมไปก่อนหน้านี้ แต่การสอบสวนนายเจตริน ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งต้องว่าไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป