ครบทุกรส สดทุกเรื่องลัมโบร์กินีไม่ใช่ของ‘บาส’วงบางแก้ว ผู้ครอบครองนำเอกสารยัน-จนท.ส่งรถคืนแล้ว
Font Size  

วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:31 น.

 จากกรณีตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สรรพสามิต อายัดรถสปอร์ตหรูลัมโบร์กินี ทะเบียนป้ายแดง พ 8888 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายพงษ์พจน์ สินสุวรรณ์ หรือบาส อายุ 32 ปี ศิลปินนักร้องฝาแฝดชื่อดังวงบางแก้ว เป็นผู้ขับได้ในอ.พิมาย โดยนายพงษ์พจน์ไม่มีหลักฐานเอกสารเกี่ยวกับรถมาแสดง เจ้าหน้าที่สรรพสามิตจึงตรวจอายัดรถคันดังกล่าว และให้ผู้ครอบครองนำหลักฐานเกี่ยวกับรถมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา
 

 สำหรับความคืบหน้า วันที่ 10 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามความคืบหน้าที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่นครราชสีมา สาขาพิมาย โดยทราบว่ารถสปอร์ตหรู มีชื่อนายสามารถ ชาณิญร์ เป็นผู้ครอบครอง ไม่ใช่นักร้องคนดังแต่อย่างใด โดยผู้ครอบครองได้นำเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์บางส่วนมาแสดงแล้ว แต่เอกสารยังไม่ครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ครอบครองเร่งนำเอกสารมาแสดงให้ครบภายใน 15 วัน


 ส่วนรถยนต์คันดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกการอายัดไว้ ก็ได้ส่งรถกลับคืนไปให้ผู้ครอบครอง เนื่องจากเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ครอบครองมีความน่าเชื่อถือ และมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง อย่างไรก็ตามหากรถยนต์คันดังกล่าวมีการดัดแปลงสภาพหลังจากที่ถูกอายัดไว้ ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถทำการตรวจสอบได้ในภายหลัง และหากผู้ครอบครองยังหาหลักฐานเกี่ยวกับรถมาแสดงไม่ครบก็จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป