ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบนายกเล็กกาฬสินธุ์ วางตัวเป็นนักเลงข่มขู่ชาวบ้าน ยิงปืนขึ้นฟ้า ค้นบ้านเจอลูกซอง-เสื้อเกราะ
Font Size  

วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:26 น.

 เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 10 มี.ค. พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.4 ได้นำหมายค้นที่ ค68/ข /2559 ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงวันที่ 9 มี.ค.2559 สืบเนื่องจากนายเอนก อุทัยกลม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ปัจจุบันเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยเม็ก มีอาวุธปืนที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเก็บซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน

 

 
 เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงบ้านของนายเอนก พบว่านายเอนกนั่งเล่นอยู่ในบ้าน ตำรวจชุดจับจึงแสดงหมายค้น และเข้าตรวจค้นในบ้านพบ 1.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ลูกซองสั้น) จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนลูกซองขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 นัด บรรจุอยู่ในรังเพลิง ซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักภายในห้องทำงาน 2.เสื้อเกราะกันกระสุนลายพราง จำนวน 1 ตัว


 ตำรวจชุดจับยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดคีในข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีเครื่องยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 พ.ต.อ.เกษม กล่าวว่า มีพลเมืองดีในเขตอ.ห้วยเม็ก แจ้งมาว่า นายเอนก นายกเทศมนตรีตำบลห้วยเม็ก ชอบทำตัวข่มขู่ชาวบ้าน มีนิสัยนักเลงพกปืนโชว์เป็นประจำ ถ้าไม่พอใจใครก็จะใช้ปืนข่มขู่ และยิงปืนขึ้นฟ้าหลายครั้ง แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในสภ.ห้วยเม็ก ก็ยังถูกนายเอนกใช้ปืนข่มขู่มาแล้ว


 เมื่อบช.ภ.4 มีนโยบายปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ภาค 4 หลังจากถึงกำหนดวันดีเดย์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยในการปราบปรามผู้มีอิทธิพล จะไม่มีการยกเว้น ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร หรือตำรวจ หรือนักการเมืองท้องถิ่น จะต้องถูกจับกุมเพื่อดำเนินการตามแนวทางทั้งสิ้น ที่สำคัญในการปราบปรามก็ต้องดำเนินการอย่างจริงจังไม่ไว้หน้า หรือจงใจละเว้นใครที่เป็นพรรคพวก คนรู้จัก อะไรทั้งสิ้น ทำให้ทุกอย่างเดินไปในแนวทาง ที่ต้องการปราบปรามผู้มีอิทธิพลอย่างแท้จริง ตำรวจสืบสวน 2 ภาค 4 จึงขอหมายค้นและเข้าตรวจค้น ที่บ้านนายอเนกค้นเจออาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว ซึ่งนายเอนกยอมรับสารภาพว่า เป็นของตนเองจริง โดยไม่ยอมพูดว่าได้มาอย่างไร และมีไว้ทำไม จึงได้ควบคุมตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป