ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มคลั่ง ฟันตำรวจเข้าช่วยระงับเหตุ พยายามแย่งปืน โดนยิงสวน ตั้งข้อหาหนัก
Font Size  

วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:28 น.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 มี.ค. 59  ร.ต.อ.พลาญชัย ชัยชนะ  ร้อยเวร สภ.โพธาราม  จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลบางโตนด  อ.โพธาราม  ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนุรักษ์ พรพุทธศรี ผกก.สภ.โพธาราม และ พ.ต.ท.ภูวดล อุดมนพคุณ สวป.สภ.โพธาราม ทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี

 

 

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่มามุงดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบว่า คือ ด.ต.ธนะชัย เอียดไหน  หัวหน้าสายตรวจตำบลบางโตนด ถูกอาวุธมีดฟันและแทงเข้าที่บริเณด้านหลัง ถูกนำส่งโรงพยาบาลโพธาราม ไปก่อนหน้านี้แล้วอาการสาหัส ส่วนอีกรายคือนายปรีชา คุ้มแก้ว อายุ 39 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่สะโพก 1 นัด  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธารามแล้วเช่นกัน 

 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า ภายในบ้านตู้กับข้าวรวมทั้งเครื่องซักผ้าและข้าวของอื่นๆถูกทำลายจนพังเสียหายกระจัดกระจาย จากการสอบถาม ร.ต.ท. กรสุวรรณ สุจริต รองสวป. สภ.โพธาราม  ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากนายวิชัย คุ้มแก้ว พ่อของนายปรีชา คุ้มแก้ว ผู้ได้รับบาดเจ็บว่า ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนเอาไม่อยู่ขอให้ตำรวจช่วยมาระงับเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ด.ต.ธนะชัย และเพื่อนตำรวจอีก 1 นาย  

 

เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุพบนายปรีชา ยืนถือมีดอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็วิ่งออกมาไล่ฟันทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนี แต่ ด.ต.ธนะชัย  นั้นวิ่งไปชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างล้ม ทำให้นายปรีชา วิ่งมาใช้อาวุธมีดฟันและแทงเข้าที่หลังจำนวนหลายแผล ก่อนจะแย่งอาวุธปืนของ ด.ต.ธนะชัยมา แต่ตนกับเพื่อนตำรวจพยายามยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่ให้วางมีดและปืน แต่คนร้ายก็ยังพยายามจะใช้อาวุธปืนยิง จึงได้ยิงสวนไป 1 นัด กระสุนถูกกระเป๋าสตางค์และทะลุไปที่สะโพกของนายปรีชาจนล้มลง จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว และรีบนำ ด.ต.ธนะชัย  ส่งโรงพยาบาลทันที  

 

ด้านนางสุภาภรณ์ สวนมิ อายุ 37 ปี ภรรยา นายปรีชา หนุ่มคลั่งรายนี้ กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้สามีอาละวาดทำลายข้าวของได้ขนาดนี้ ที่ผ่านมามีทะเลาะกันเป็นประจำ ส่วนใหญ่มาจากเรื่องความหึงหวง แต่ไม่รุนแรงทำลายข้าวของขนาดนี้มาก่อน วันเกิดเหตุช่วงเช้าก็มีตีกันบ้างแต่ตนเองก็ไปทำงานตามปกติ กระทั่งมาเกิดเรื่องซึ่งรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่กับนายปรีชา คุ้มแก้ว พร้อมทั้งอายัดตัวไว้เพื่อจะได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดต่อไป