ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบแล้ว 2 นักศึกษาปี 3 สุดโหด!ฟันคอโชเฟอร์แท็กซี่ดับ สารภาพแค้นที่ถูกปาดหน้า
Font Size  

วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:34 น.

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 มี.ค. พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ประเวศ ต้นสมบูรณ์ ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ รองผกก.ป.สภ.คลองห้า กำลังชุดสืบสวนร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายอัครวัฒน์ หรือกอก แก้วสอน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 168/2559 นายณัฐวิทย์ หรือโอม เรืองฤทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ถ.พัฒนาการทุ่งปรัง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะศิลปศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 167/2559 โดยจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยคลองหกตะวันตกที่ 16 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางอาวุธมีดพก อลูมิเนียมยาว 24 เซนติเมตร 1 เล่ม โดยมีเพื่อนแท็กซี่ร่วมเข้าสังเกตการณ์การแถลงข่าว

 

 
 พล.ต.ต.ถาวร เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 9 มี.ค. มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน อุกอาจใช้อาวุธมีดและไม้บุกเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันนายชัยสิทธิ์ แซ่จู อายุ 35 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ บาดแผลถูกฟันที่บริเวณคอด้านหลัง 2 แผล ลึก 5 เซนติเมตร เสียชีวิตที่รพ.ธัญบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายพงษ์ศักดิ์ ทวีเขตกรณ์ อายุ 37 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ มีบาดแผลถูกแทงที่บริเวณคอ อาการสาหัสถูกนำตัวส่งรพ.ธัญบุรี และยังมีเพื่อนแท็กซี่ที่เข้าไปห้ามปรามได้รับบาดเจ็บ ถูกฟันจนได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย อาการไม่สาหัส เหตุการณ์เกิดบริเวณวินรถแท็กซี่รับจ้างถนนเลียบคลองหก ทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประตู 3 หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

 


 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชุดสืบสวนได้สืบสวน กระทั่งตามจับผู้ต้องหาไว้ได้ขณะหลบหนี แต่มีผู้ให้การหลบหนีกระทั่งจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งจากการสืบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากการขับรถตัดหน้ากันบริเวณประตู 4 ของมหาวิทยาลัย ถนนเลียบคลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนเกิดความแค้น กระทั่งผู้ต้องหาจำรถและตัวผู้ขับขี่ได้ จึงเดินทางมาทำร้ายถึงสถานที่จอดรถแท็กซี่ แล้วเข้าทำร้ายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 
 ด้านนายณัฐวิทย์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังขี่จยย.จากมหาวิทยาลัยข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง เพื่อกลับหอพัก แต่ระหว่างทางเจอผู้ขับขี่แท็กซี่ ขับรถลักษณะตัดหน้า จนเกิดปากเสียงกัน ตนจึงเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่ผู้ตายจะเปิดท้ายรถ เพื่อนำวัตถุบางอย่างออกมา ตนเกรงจะไม่ปลอดภัยจึงขี่หนีไปที่หอพัก ก่อนที่จะไปตามนายอัครวัฒน์ เพื่อนรุ่นน้องที่พักด้วยกัน เพื่อตามไปล้างแค้น ก่อนจะนำอาวุธไม้และมีดติดมือไปด้วย


 และจะขี่รถจยย.ไปตามหาผู้ขับขี่ ที่จำได้ว่าขับอยู่วินประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย เมื่อไปถึงก็พบผู้ตายชี้หน้าตนและเกิดการทำร้ายกัน โดยกลุ่มผู้ตายมีกว่า 10 คน ส่วนตนมาแค่ 2 คน จึงใช้ไม้ตีเพื่อป้องกันตัว ส่วนเพื่อนรุ่นพี่ ซึ่งโดนแท็กซี่พยายามเข้ามารุมจึงใช้อาวุธมีดที่พกมาป้องกันตัว ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถขี่กลับหอพัก ซึ่งสาเหตุทั้งหมดมาจากความแค้นที่ถูกแท็กซี่ตัดหน้า และพยายามนำเอาอาวุธมาทำร้ายก่อน