ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถพ่วงจอดนอน-โชเฟอร์สะดุ้ง! เก๋งหลับในซิ่งเสยยับ โดดลงไปช่วย-ผงะเจอศพหนุ่ม
Font Size  

วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:45 น.

 เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ท.ธเนศวร ชาตินฤมาน พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากรถวิทยุตำรวจทางหลวง 1305 ลพบุรีว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนท้ายรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนสายพหลโยธิน 1 ขาออกเมืองลพบุรี บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 145 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดลพบุรี แพทย์เวรจาก รพ.อานันทมหิดล ลพบุรี

 

 

 ที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทำการเร่งช่วยเหลือในเบื้องต้นอยู่ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 4 กผ-2313 กรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง (โม่ปูน) หมายเลขทะเบียน 70-8024 นครสวรรค์ จนพังเสียหายทั้งคัน เศษชิ้นส่วนรถเก๋งกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ

 

 

 ภายในที่นั่งตอนหน้า ด้านคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิตติดคาซากรถอยู่ 1 ราย มูลนิธิฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ทราบชื่อ คือ นายอุดมฤทธิ์ ย่านส้ม อายุ 22 ปี อยู่หมู่ 5 ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

 

 

 โดยมีนายธเนท โพธิ์ม่วง อายุ 32 ปี คนขับรถพ่วง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองง่วงนอน จึงได้จอดรถนอนบริเวณไหล่ทาง พร้อมทั้งเปิดสัญญานไฟเตือนไว้ และรู้สึกตกใจตื่น เมื่อมีรถพุ่งชนท้ายรถอย่างจัง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว พยายามที่จะลงมาจากรถ เพื่อทำการช่วยเหลือ แต่พบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว

 

 

 จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถเก๋งคงขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับเป็นเวลาดึกแล้ว คนขับคงจะหลับใน รถจึงได้พุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกพ่วงอย่างจัง จนเป็นเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม และจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 ขอบคุณภาพบางส่วน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จังหวัดลพบุรี