ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"สาว"ตายในปิกอัพ "จสอ."อ้างแย่งปืนแล้วลั่น-ตร.ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา
Font Size  

วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:10 น.


            เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 11 มี.ค. ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุว่า พบคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะ จอดอยู่บริเวณลานเอนกประสงค์บ้านเมาะหลวง หมู่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง  ห่างจาก สภ.แม่เมาะประมาณ 800 เมตร  จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.คเน เนตรคุณ สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ  แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.สิโรฒน์ ภาคพิชเจริญ รอง.ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทาง รักษาการ ผกก.สภ.แม่เมาะ พ.ต.ท.วิภาค แสงศศิธร รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่สอบสวนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และแพทย์เวรโรงพยาบาลแม่เมาะ

 


            ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลท สี่ประตูสีขาว ทะเบียน กน 277 ลำปาง จอดอยู่สภาพประตูทั้งสี่ด้านปิดสนิท เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูด้านที่นั่งข้างคนขับพบศพ มีผ้าห่มสีชมพูคลุมไว้ทั้งตัว 

 

           เมื่อเปิดผ้าห่มออกพบว่าผู้ตายเป็นหญิงสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .357 เข้าที่ศีรษะด้านขวาทะลุออกด้านซ้าย 1 นัด   ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สุวิชาดา นพคุณ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 168 ม.4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทำงานอยู่พัฒนาการอำเภอแม่เมาะ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งไปยังโรงพยาบาลลำปางเพื่อทำการชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง  

 


            จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของ น.ส.สุวิชาดา ได้ขับมาจอดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. จนกระทั่งถึงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายภายในรถคันดังกล่าว  ส่วนผู้ที่ก่อเหตุทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารชื่อ จ.ส.อ.ณะเรศ ตุ้ยสืบ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 131 ถ.ตลาดรัตน์ ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายการข่าว ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา ซึ่งถูกส่งตัวมาประจำการอยู่ที่ที่ว่าการ อ.แม่เมาะ หลังก่อเหตุได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรื่องเพื่อขอมอบตัว โดยมีพ.ต.ท.วิภาค แสงศศิธร รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง รับตัวไปทำการสอบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ สภ.แม่เมาะ


         เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.ส.อ.ณะเรศ ซึ่งประจำอยู่ที่ว่าการ อ.แม่เมาะ ได้โทรศัพท์นัดแนะให้น.ส.สุวิชาดาออกมาพบตรงจุดที่เกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.เพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง ต่อมาทางผู้ตายจึงได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านมาพบ จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงขึ้นไปนั่งบนรถแล้วเริ่มพูดคุยกันแต่ก็ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดการยิงกันจนเสียชีวิต

 

จ.ส.อ.ณะเรศ คนนั่งตรงกลาง


             หลังเข้ามอบตัว  จ.ส.อ.ณะเรศ ให้การว่า  ขณะที่พูดคุยกันอยู่นั้นเกิดตกลงปัญหากันไม่ได้ น.ส.สุวิชาดาได้พยายามแย่งปืนพกที่เหน็บอยู่ที่เอวของตนเอง เมื่อเกิดการยื้อแย่งกันจึงเกิดปืนลั่นเข้าใส่ น.ส.สุวิชาดาจนเสียชีวิต  ตนจึงได้เอาผ้าห่มปกคลุมร่างของฝ่ายหญิงไว้ ก่อนจะหลบไปตั้งหลัก และได้โทรศัพท์บอกผู้บังคับบัญชาว่าได้ก่อเหตุดังกล่าว และเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


            อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปว่าสาเหตุเกิดจากความตั้งใจหรือปืนลั่นตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง