ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบ “ป๋าแอ้ด” หนุ่มก่อสร้างโชว์รวยแจกทิปนักร้อง ที่แท้ค้ายาบ้า ตร.ตามจับตัวยึดกว่า 6 พันเม็ด
Font Size  

วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:56 น.

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 มี.ค. ที่สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา รอง ผกก.สส.ฯ และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ โดยจับกุมตัวนายอนุสรณ์ หรือแอ้ด ชนะชัย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.6 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมด้วยของกลาง 1.มียาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 3,100 เม็ด เม็ดสีเขียว 34 เม็ด รวม 3,134 เม็ด รวม 6,234 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกทึบสีน้ำเงินรวม 16 ถุง 2.โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง 3.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดทะเบียน 1 คัน


 

 พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ยาเสพติดระบาดเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยแก๊งค้ายาบ้าจะสั่งซื้อยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่าย แต่ไม่มีจำนวนมาก เพราะกลัวการตรวจค้น โดยก่อนหน้านี้มีการจับกุมตัวนายอาทิตย์ ภูเงินแก้ว อายุ 24 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 188 ม.5 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ตรวจยึดยาบ้าไว้ได้จำนวน 40 เม็ด และขยายผลจนทราบว่ายาบ้าซื้อต่อมาจากนายอนุสรณ์ หรือป๋าแอ้ด ชนะชัย อ้างตัวว่าทำงานเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ชอบเที่ยวกลางคืนแจกทิปนักร้องและเด็กเสิร์ฟ มีเงินใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จึงสั่งการให้ติดตามจับกุมตัวพร้อมเพื่อนร่วมแก๊งยาบ้ามาดำเนินคดีให้ได้

 
 ด้าน พ.ต.ท.พรพิชิต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ชุดจับกุมได้สืบทราบมาว่า มีหนุ่มคนหนึ่งอ้างว่าเป็นผู้รับเหมาชอบเที่ยวกลางคืนแจกเงินนักร้องหิ้วเด็กเสิร์ฟ นักร้องไปนอกร้านเป็นประจำ แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงคนงานก่อสร้าง ไม่ได้มีรายได้มาก และเมื่อมีการจับกุมตัวนายอาทิตย์ ภูเงินแก้ว พร้อมยาบ้า 40 เม็ด ก็ให้การซัดทอดว่ารับซื้อยาบ้ามาจากนายอนุสรณ์ หรือป๋าแอ้ด คนเดียวกันจึงได้วางแผนจับกุมตัว แต่ไม่สามารถล่อซื้อยาบ้าได้ นายอนุสรณ์จะไหวตัวหลบหนีไปได้ทุกที กระทั่งตัดสินใจไปดักที่หน้าบ้านพักของนายอนุสรณ์ ที่ต.หนองไผ่ พบนายอนุสรณ์ ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้านเพื่อมาเอายาบ้าไปส่งให้ลูกค้า จึงจู่โจมเข้าตรวจค้นทันที และพบยาบ้าซุกซ่อนไว้หลังบ้านจำนวน 3,134 เม็ด
 

 พ.ต.ท.พรพิชิต กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายอนุสรณ์ให้การรับสารภาพว่า เป็นเพียงคนงานก่อสร้างธรรมดาคนหนึ่ง ไม่มีครอบครัว แต่ชอบเที่ยวเตร่ เมื่อเงินไม่พอใช้ ก็มีเพื่อนๆ ที่ติดยาบ้าและเคยค้าขายยาบ้ามาแนะนำให้รู้จักกับนายแดง ชาวลาว เพื่อขอซื้อยาบ้ามาจำหน่าย โดยจะสั่งซื้อมาครั้งละ 200-400 เม็ด เมื่อขายได้กำไรก็เพิ่มจำนวนยาบ้าขึ้นไปเรื่อยๆ และนายแดงแนะนำว่าอย่าเอาไปครั้งละมากๆมันจะซุกซ่อนลำบาก เลยสั่งซื้อครั้งละ 3 แสนบาท ได้ยาบ้าจำนวนประมาณ 16 ถุง รวม 3,200 เม็ด โดยแบ่งขายให้กับนายอาทิตย์ และเพื่อนๆไปขายต่ออีกที ได้กำไรก็เอาเงินไปเที่ยวเตร่ ทำตัวเป็นป๋าอวดอ้างกับนักร้อง เด็กเสิร์ฟ เพื่อความสนุกสนานไปวันๆ