ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“บัวขาว” ฝากความหวังวงจรปิดกทม.ล่าคนร้ายฟันแมวตัวโปรด ตร.ยังมึนเร่งหาหลักฐานเพิ่ม
Font Size  

วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:52 น.

กรณีนายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว นักมวยไทยชื่อดังโพสต์ภาพ “เจ้าไทเกอร์” แมวเพศเมียสีขาวดำตัวโปรด ถูกของมีคมฟันได้รับบาดเจ็บ โดยก่อนหน้านี้แมวอีกตัวที่เลี้ยงไว้ก็ถูกฟันคอเกือบขาด ตายคารั้วค่ายมวยเช่นกัน จึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สน.ลาดพร้าว โดยตร.รับเรื่องไว้สอบสวน หากมีผู้กระทำความผิดจริงก็ถือผิดพ.ร.บ.ทารุณสัตว์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นรถชนหรืออุบัติเหตุ ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น

 

 

 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 มี.ค. นายสมบัติ เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้ให้ลูกน้องช่วยกันไล่ดูกล้องวงจรปิดภายในค่ายแล้ว แต่ก็ยังไม่พบเบาะแสเพิ่มเติม ทั้งนี้ ฝากความหวังไว้ที่กล้องของกทม.ที่ตำรวจนำไปตรวจสอบ นอกจากนี้ อยากฝากไปถึงผู้ที่กระทำความผิดให้ออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่ฝีมือของคนที่มีบ้านในละแวกนี้ เนื่องจากแถบนี้จะไม่ค่อยสนใจกับเรื่องแบบนี้ แต่ช่วงกลางคืนจะมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าค่าย และส่งเสียงรบกวนอยู่เกือบทุกคืน อีกทั้งมีแคมป์คนงานก่อสร้างในซอยอยู่หลายแห่ง อยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบด้วย

 


 “อาการของเจ้าไทเกอร์ที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.ศรีวราห์นั้น อาการยังไม่ดีขึ้น สัตวแพทย์ต้องคว้านเนื้อบาดแผลส่วนที่เน่าออกไป เนื่องจากกว่าจะหาตัวเจ้าไทเกอร์เจอ แล้วนำมารักษานั้น แผลเริ่มเน่าแล้ว จึงต้องระวังเรื่องการติดเชื้อ ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ของค่าย ได้ไปดูอาการพบว่าเมื่อเห็นหน้าคนรู้จัก เจ้าไทเกอร์ก็ร้องเรียกและมีน้ำตาไหล เป็นที่น่าสงสารและเวทนา ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องเข้ารับการรักษาประมาณ 1 เดือน” บัวขาว กล่าว


 ด้านพ.ต.อ.ศักดิสิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากตอนนี้พยานหลักฐานยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นฝีมือของคน เรื่องอาวุธก็ยังไม่มีความชัดเจน


 นอกจากนี้ แมวที่เลี้ยงก็เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ มันจะไปที่ไหนบ้างก็ไม่รู้ และระยะเวลาในการเกิดเหตุกับเวลาแจ้งความ ก็มีช่องว่างมากเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เวลาในการทำงานด้วย ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าวตอนนี้มีกล้องกทม.จำนวน 2 ตัว ซึ่งเจ้าหน้ากำลังตรวจสอบดูอยู่ ส่วนกล้องภายในค่ายบัญชาเมฆนั้น ทางนายสมบัติจะเป็นผู้ช่วยดูอีกที ทั้งนี้ แมวที่บาดเจ็บนั้นเชื่อว่าบาดเจ็บมาจากด้านนอก ทั้งนี้ หากมีใครพบเห็นแมวหรือสามารถแจ้งเบาะแสให้เข้ามาแจ้งได้เลยที่ สน.ลาดพร้าว