ครบทุกรส สดทุกเรื่องคลิประทึก!! ช่วยคนงานถูกดินทรายถมร่างเหลือแต่ศีรษะโผล่พ้นดิน
Font Size  

วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:50 น.

หนุ่มใช้รถแบ็คโฮขุดบ่อน้ำในบริเวณบ้านกำลังก่อสร้าง เกิดดินทรุดทั้งรถทั้งคนถูกถมอยู่ใต้กองทราย หนุ่มถูกดินถมเหลือแต่ศีรษะ ช่วยได้หวุดหวิด

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (11 มี.ค.59) โดย ร.ต.ท.สุกรี พรหมมาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช นายอำเภอลานสกา ปภ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งได้เข้าให้การช่วยเหลือนายสุริยะ แต้มประสิทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 ม.7 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกดินทรายถมร่างเหลือแต่ศีรษะที่บริเวณบ้านกำลังก่อสร้าง ม.9 ต.กำโลน อ.ลานสกา

 

โดยเมื่อไปถึงพบว่ามีไทยมุงมามุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ช่วยกันตะกายดินไม่ให้ถมศีรษะที่อยู่เหลือดิน พร้อมนำออกซิเจนมาช่วยหายใจ เนื่องจากนายสุริยะฯ อยู่ในอาการอิดโรย จากนั้นจึงช่วยกันขุดดินทรายอย่างระมัดระวัง ใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะสามารถนำร่างนายสุริยะฯ ออกมาได้ จากนั้นทางรถพยาบาลของ รพ.ลานสกา ได้เดินทางมารับตัวไปทำการรักษา ทำให้นายสุริยะฯ รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

 

การสอบสวนของตำรวจทราบว่า นายสุริยะฯ มาทำงานเป็นคนงานขุดบ่อน้ำที่บ้านดังกล่าว โดยใช้รถแบ็คโฮทำการขุดดินเพื่อนำปล้องซีเมนต์ลงไปได้ 3 ปล้องแล้ว และขณะที่กำลังใช้รถแบ็คโฮหย่อนปล้องนั้นปรากฏว่าเกิดดินทรายทรุดตัว ทำให้รถแบ็คโฮขม้ำลงไปในดินที่ขุดไว้ลักประมาณ 2-3 เมตร ส่วนร่างนายสุริยะฯ พลัดตกลงไปทันที ก่อนดินทรายจะทับถามร่างนายสุริยะฯ เหลือแต่ศีรษะ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือไว้ได้ และรอดตายอย่างหวุดหวิด

 

 

ขณะที่นายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ระบุว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนรับจ้างขุดบ่อเป็นอย่างดี ซึ่งดินทรายนั้นทรุดตัวได้ง่าย ต้องใช้ความระมัดระวังให้มาก หากเกิดดินทับจมทั้งร่างนายสุริยะฯ อาจจะสิ้นชื่อไปแล้วก็ได้ ถือว่าเป็นความโชคคดีที่ศีรษะโผล่เหนือดิน และมีคนอยู่ในบริเวณดังกล่าวทำให้สามารถช่วยเหลือมาได้ในที่สุด ในขณะที่สภาพร่างกายของนายสุริยะฯ ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ลานสกา ในขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว