ครบทุกรส สดทุกเรื่องปส.-ตำรวจ-ทหารกว่า 80 นาย ลุยค้นปูพรม ผู้มีอิทธิพล 5 จุด พื้นที่ท่าอิฐ
Font Size  

วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:54 น.

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 มีนาคม พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกสร ผบช.ปส. มอบหมายสั่งการให้ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รองผบก.ปส. 3 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตย์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.ณัทณพงศ์ หลิ่มวิรัตน์ ผกก.1 ปส.3 บช.ปส. สนธิกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด บช.ปส. เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. และทหาร กว่า 80 นาย พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพัก 5 หลัง ภายในชุมชนท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี ตามแผนปฎิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตามนโยบายรัฐบาล

 

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า การเข้าตรวจค้น สืบเนื่องจากมีประชาชนแจ้งเบาะแสว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงและมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เชื่อมโยงกับคดีที่จับคราวที่แล้ว อีกทั้งจากการข่าวปรากฏในรายชื่อผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในชุมชน พร้อมขยายผลตรวจค้นบ้านพัก 5 หลัง ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องขังคดียาเสพติดรายใหญ่3 คน ที่ถูกควบคุมตัวใน 3 เรือนจำ ทั้งนี้จากการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายสำคัญสามารถคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้า และ กัญชา จำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ

 

นอกจากนี้ในระหว่างการเข้าตรวจค้นมีผู้ต้องสงสัย 1 คน วิ่งหลบหนีกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตามการเข้าตรวจค้นค่อนข้างยากเนื่องจากเป็นชุมชนแออัด อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และคนในชุมชนมีความสนิทสนมกันมายาวนานผู้ที่กระทำผิดอาจมีการนำยาเสพติดไปซุกซ่อนที่อื่น โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินคดีที่บช.ปส.ต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์