ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มป่าไม้ตั้งวงก๊งเหล้า-พูดขัดหูญาติ โดนยิง3นัดต่อหน้าพี่น้อง30คน ดับคาจานกับแกล้ม
Font Size  

วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:16 น.

 เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ร.ต.อ.สมชาย เสมรอด รองสว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายในวงเหล้าที่ ม.2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ นำกำลังตำรวจชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.จุฬาภรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิศรัทธาสามัคคีนครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจสอบ


 ที่เกิดเหตุพบร่องรอยตั้งวงดื่มเหล้า โดยผู้ตายอยู่ในท่านั่งพับเพียบ ฟุบอยู่ในสภาพใบหน้าจุ่มลงบนจานกับแกล้ม ทราบชื่อนายไมตรี นิยมราช อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1ม.3 ต.ควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพโดนยิงบริเวณเข้าที่ต้นคอด้านหลัง 2-3 นัด อยู่ในชุดเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เลือดท่วม ขณะที่จานกับแกล้มและขวดเหล้าตั้งอยู่เกลื่อนบริเวณ

 
 จากการสอบสวนทราบว่า นายไมตรีทำงานอยู่ที่สำนักงานป่าไม้แห่งหนึ่งในจ.นครศรีธรรมราช ก่อนเกิดเหตุได้ไปร่วมวงดื่มเหล้ากับเครือญาติพี่น้องในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีลูกเด็กเล็กแดงในกลุ่มญาติพี่น้องร่วมทานข้าวพบปะพูดคุยกันประมาณ 30 คน ขณะที่นายไมตรีอยู่ในวงเหล้าซึ่งปูเสื่อตั้งวงอยู่ที่ลานทราย 4-5 คน มีมือปืนซึ่งเป็นญาติกันชื่อนายโล้น ร่วมวงดื่มเหล้าอยู่ด้วย หลังเมาจนได้ที่นายไมตรีได้พูดจาขัดหูนายโล้น จนมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เกือบมีการลงไม้ลงมือชกต่อยกัน แต่ญาติๆห้ามเอาไว้ได้ หลังจากนั้นนายโล้นก็หายออกไปจากวงเหล้า สักพักกลับมาพร้อมอาวุธปืนเดินเข้าไปทางด้านหลังของนายไมตรีแล้วชักปืนจ่อยิง 3-4 นัด จนนายไมตรีฟุบคาจานกับแกล้มเสียชีวิตทันที แล้วนายโล้นก็วิ่งหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว โดยตำรวจออกติดตามตัวแต่ไร้ร่องรอย

 
 ร.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า สาเหตุมาจากทะเลาะวิวาทกันในวงเหล้า ก่อนจะมีการยิงกัน ซึ่งระหว่างผู้ตายกับมือปืนก็เป็นญาติกัน เป็นคดีที่ไม่สลับซับซ้อนแต่อย่างใด ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่ามือปืนรายนี้คือนายโล้นนั่นเอง ซึ่งหากนายโล้นไม่เข้ามอบตัวก็จะขอหมายศาล เพื่อออกหมายจับมือโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป