ครบทุกรส สดทุกเรื่องซุ่มยิงสนามแข่งรถชื่อดังปทุมฯ หนุ่มอุ้มร่างสาว-กระสุนเจาะหัว มือปืนวิ่งปิดหน้าเผ่น!!
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:16 น.

 วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ภูริภัทธ ภูเมฆ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บในสนามแข่งรถ Bangkok Drag Avenue (สนามแข่งรถคลองห้า) ถนนเลียบคลองห้า ม.12 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.จว.ปทุมธานี จำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

 


     
 ที่เกิดเหตุอยู่ในเต็นท์ซ่อมรถ พบเพียงรอยเลือดและรองเท้าผู้หญิงตกอยู่ 1 คู่ ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ คือ น.ส.จริย์ภรณ์ จรดล อายุ 27 ปี เบื้องต้นทราบว่าถูกยิงด้วยกระสุนปืนที่บริเวณศีรษะจำนวน 1 แผล อาการโคม่า ส่วนอีก 1 ราย ถูกยิงเข้าที่แขนด้านขวาจำนวน 1 แผล ทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่า นางสาวโอ๋

 

 

 นอกนี้ยังพบรถยนต์ถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหายด้วย คือ รถแวน เชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน ภศ 6080 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่กระจกหน้ารถ 1 แห่ง และขอบประตูด้านขวา 1 แห่ง รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฒญ 3708 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดที่กระจกหน้ารถ 1 แห่ง และบริเวณรั้วสังกะสี พบรูกระสุนที่ทะลุเข้ามาโดนคนเจ็บจำนวน 4 แห่ง นอกสนามแข่งพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 จากการสอบถามนางสาวนิด(นามสมมติ) ชาวบ้านที่อยู่นอกสนาม บอกว่า ขณะที่ตนเองยืนอยู่ข้างถนนได้มีผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ชาย 1 คน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ รูปร่างท้วม ตัดผมรองทรง วิ่งออกมาจากที่เกิดเหตุ และใช้เสื้อที่ใส่อยู่ปิดหน้าพร้อมกับบอกว่า ด้านในสนามแข่งมียิงกันแล้ว จากนั้นก็ได้วิ่งไปขึ้นรถที่จอดรออยู่หลบหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนเลียบคลองห้า มุ่งหน้าธัญบุรี

 

 

 ส่วนการ์ดที่อยู่ในสนามแข่งบอกว่า วันนี้เป็นการแข่งขันรถใหญ่ชื่องาน MOTUL REV UP ขณะนั้นตนเองเดินดูความเรียบร้อยอยู่ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 6-7 นัด จากนั้นน้องผู้หญิงที่อยู่หน้ารถเบอร์ 64 ก็กองลงกับพื้น โดยมีเพื่อนชายอุ้มร่างอยู่ และมีนักแข่งด้วยกันนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

 

 

 นายอ้วน คนรับฝากรถ ที่พื้นที่รับฝากรถข้างสนามแข่งรถ ให้การว่า ขณะนั้นตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนหลายครั้ง จากนั้นก็เห็นชายต้องสงสัยซึ่งถืออาวุธปืน เดินออกมาจากบริเวณริมรั้วสนามแข่งรถ ใช้เสื้อคลุมหน้า และได้เดินหลบหนีออกไปนอกถนน ขึ้นรถเก๋ง สีเข้มๆ แต่ไม่ทราบรุ่นที่ชัดเจน เนื่องจากช่วงนั้นชุลมุนและมืด เมื่อวิ่งมาดูคนในสนามก็พบว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่บริเวณริมรั้วสังกะสีข้างสนามแข่งรถ และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดของโรงงานกลึงเหล็ก อยู่ใกล้สนามแข่งรถที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ใกล้สนามแข่งรถ ซึ่งจะได้ติดต่อเจ้าของโรงงานเพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ตามที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์

 

 

 ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ยืนเล็งอาวุธปืนอยู่ที่ริมรั้ว ซึ่งเป็นพื้นที่จอดรถให้เช่าด้านข้างสนามแข่งรถ และได้ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นซึ่งจอดรถอยู่บริเวณเต็นท์พักรถแข่ง ขณะที่นั่งรับประทานอาหารกันอยู่ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาว 2 คน ถูกลูกหลง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับ และตั้งด่านตรวจเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ แต่ก็ไร้วี่แวว

 

 

 เบื้องต้นตั้งปมการก่อเหตุไว้ 3 ประเด็น คือ ปัญหาเรื่องเขม่นกันภายในสนามแข่งรถ , เรื่องชู้สาว และเรื่องความขัดแย้งทางด้านธุรกิจสนามแข่งรถในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เนื่องจากในวันที่ 12-13 มีนาคม 2559 เป็นการแข่งขันรถรายการใหญ่ อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุในการก่อเหตุที่แท้จริง และจะได้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป