ครบทุกรส สดทุกเรื่องส.ต.กลับจากเที่ยวผับ ขับเก๋งแซงรถปูนไม่พ้นชนท้าย ฟาดสะพาน ดับ เพื่อนเจ็บ 2
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:47 น.

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ดาวดิษฐ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถโม่ปูน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนสะพานข้ามแยกพระราม 9 ตัดอโศก ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี  และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 


ที่เกิดเหตุพบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และบริเวณช่องทางซ้ายพบรถโม่ปูน ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 79-5688 กทม. เลขข้างรถ e2541 ของบริษัท เอกลักษณ์โปรดักส์ สภาพท้ายรถด้านขวาถูกชนเสียหาย ห่างประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 1 กว7846 กทม. จอดอยู่ในสภาพหน้ารถด้านซ้ายพังยับจนถึงเครื่องยนต์ กระจกแตกและประตูด้านซ้ายพังเสียหาย  บริเวณข้างรถด้านขวามีรอยขูด

 

ภายในรถพบศพ ส.ต.พงษ์ศักดิ์ โพธิ์ศรี อายุ 28 ปี ทหารสังกัด พล.ม.2.รอ. เสียชีวิตอยู่ที่เบาะนั่งหน้าซ้ายข้างคนขับ สภาพขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป และมีเลือดไหลที่กกหู นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อนายสาคร สุภาพ อายุ 24 ปีได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และอีกหนึ่งรายเป็นชายไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ราชวิถี ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.รามาฯ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป  

 

สอบสวนนายสุพัฒน์ พิมพ์นนท์ อายุ 42 ปีคนขับรถโม่ปูน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาช่องทางซ้ายด้วยความเร็วตามปกติ จากนั้นสังเกตเห็นรถเก๋งนิสสันขับส่ายไปมาด้วยความเร็ว และพยายามจะแซงหน้าขึ้นมาตลอดทาง จนกระทั่งก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร รถเก๋งคันดังกล่าวได้พุ่งชนเข้าที่ท้ายรถตนอย่างจัง จากนั้นรถเก๋งได้เสียหลักชนกระแทกราวสะพาน จนรถเก๋งดังกล่าวพังเยิน

 

ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์  กล่าวว่า จากการสอบสวนญาติๆของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงค่ำผู้ตายและเพื่อนๆได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง (โรงเหล้าแสงจันทร์) ย่านพระราม 9 ระหว่างเดินทางกลับจึงเกิดอุบัติเหตุ  ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ที่นั่งโดยสารมากับรถเก๋งคันดังกล่าว อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ต้องรอให้อาการดีขึ้นและจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุครั้งนี้ต่อไป