ครบทุกรส สดทุกเรื่องยิงสนั่นโอเกะ-จ้วงแทงเลือดท่วมร้าน แก๊งวัยรุ่น-พลทหาร เด็กเสิร์ฟเข้าห้ามยิ่งรุนแรง
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:50 น.

 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ท.มาโนช บุญสม ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ มีการทะเลาะวิวาท และทำร้ายร่างกายกัน ภายในร้านอาหาร อั่งเปาคาราโอเกะ และข้าวต้มรอบดึก ริมถนนเพชรเกษม ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง   

 

 

 ที่เกิดเหตุ รถพยาบาลศูนย์นเรนทร และรถยนต์สายตรวจ 191 เร่งนำผู้บาดเจ็บที่ถูกอาวุธมีดแทง ทั้งหมด 7 ราย สาหัส 2 ราย ส่งตึกอุบัติเหตุ รพ.ระนอง โดยพนักงานเสิร์ฟชาย ภายในร้าน ได้เล่าเหตุการณ์ว่า มีกลุ่มนักเที่ยว 2 กลุ่ม ได้เกิดเขม่นกัน และทะเลาะวิวาท โดยตนได้เข้าไปห้าม และขอร้องแล้ว

 

 

 

 แต่เหตุการณ์กลับรุนแรงขึ้น โดยไม่ทราบสาเหตุ และอีกฝ่ายซึ่งเป็นพลเรือน ได้ชักมีดและอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าไปที่อีกฝ่าย ซึ่งเป็นกลุ่มพลทหาร ที่ได้ลาพัก จากสังกัด กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายรัตนรังสรรค์ จ.ระนอง แต่ปืนไม่ลั่น  

 

 

 หลังจากนั้นมีการจ้วงแทงด้วยอาวุธมีดกันอย่างอย่างชุลมุน และมีการแย่งอาวุธมีดแทงกลับ ซึ่งสภาพภายในร้านที่เป็นโต๊ะนั่งไม้ กระจัดกระจาย และมีกองเลือดนองเต็มพื้นเป็นหย่อมๆ จำนวน 3-4 จุด    ประจวบเหมาะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้เข้าระงับเหตุทันเวลา ก่อนจะเร่งให้นำคนเจ็บส่ง รพ.ระนอง ทันที   

 

 

 ฝ่ายพลทหารที่บาดเจ็บประกอบด้วย 1.พลทหารธีระเดช เชาชนะเลิศ ถูกแทงที่หลังซ้าย 2. พลทหารนฤเบศ อรรถีโสตร์ ถูกมีดบาดที่หน้าผาก 3.พลทหารวรวิทย์ กาญจนะประเสริฐ 4.พลทหารวชิระ บังกลาง 5.พลทหารมนตรี แก้วอาษา ซึ่ง 3 คนหลัง บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ฝ่ายวัยรุ่นพลเรือน 2 คน คือ นายสหรัฐ เขียวหวาน ถูกแทงที่แขนซ้าย และนายสุรนาท ศรีสวัสดิ์ ถูกแทงที่แขนขวา      

 

 

 ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน เร่งขมวดปมสาเหตุที่ทะเลาะวิวาท พร้อมสอบปากคำฝ่ายพลทหาร ที่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ยังไม่ทราบว่ากลุ่มใดเป็นผู้เริ่มก่อเหตุ และก่อเหตุเนื่องจากอะไร ทราบเพียงว่าทั้งอาวุธมีดและปืนไทยประดิษฐ์เป็นของกลุ่มวัยรุ่นพลเรือนที่พกพาเข้ามาในร้านอาหาร ส่วนหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เร่งเก็บหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนหลักฐานดำเนินคดีต่อไป