ครบทุกรส สดทุกเรื่องฝรั่งตายทุรนบนเรือยอชต์ที่เกาะตาชัย โซ่สมอพันขาทั้ง 2 ข้างก่อนกระชากเกือบขาด!!
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:16 น.


  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก พ.จ.อ.วัชรินทร์ พรหมเรือง จนท.ทร.ภ.3 ว่ามี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุบนเรือซุปเปอร์ยอชต์ ชื่อ Ocean Victory สัญชาติ เกาะเคแมน ขนาดเรือ ยาว 140 เมตร กว้าง 40 เมตร มีกัปตันชื่อ Mr. Thilo Buercks สัญชาติเยอรมัน โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือ Mr. Toni Koleu อายุ 31ปี สัญชาติ บัลกาเรีย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ประจำเรือลำดังกล่าว


  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังปฏิบัติงานอยู่บนเรือที่เกิดเหตุ ขณะนั้นเรือกำลังจะทอดสมอบริเวณหน้าเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันกับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโซ่สมอเรือได้พันบริเวณขาเหนือเข่าทั้งสองข้างของผู้บาดเจ็บ และกระชากอย่างแรง ทำให้เกิดมีบาดแผลฉีกขาด จนขาเกือบขาดทั้งสองข้าง ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก อาการสาหัสหายใจรวยริน


  เจ้าหน้าที่ประจำเรือ ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บลงเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็นเรือขนส่งประจำเรือ Ocean Victory เข้าส่งฝั่งที่ท่าเรือทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อส่งต่อให้กับโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บเสียเลือดมาก และทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ดต.นิรันดร์ เขมากรณ์ ผบ.หมู่ ส.ทท.2กก.5บก.รน.และ นายพิศิษฐ์ เสงกิ่ง อาสาสมัครกรมการท่องเที่ยว ได้ร่วมกันประสานงานสถานทูตบัลกาเรีย เพื่อแจ้งให้ญาติผู้ตายทราบ และรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป