ครบทุกรส สดทุกเรื่องยอดตายพุ่งเป็น 10 ศพแล้ว!! เซ่นถังดับเพลิงระเบิดตึกเอสซีบีปาร์ค ยังมีสาหัสอีก 4
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 22:18 น.

 เมื่อเวลา 21.24 น. วันที่ 13 มี.ค. ตำรวจรับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุเพลิงไหม้ ภายในชั้นจอดรถใต้ดินอาคารเอสซีบีปาร์ค (ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่) ถนนรัชดาภิเษก แขวงจตุจักร เขตจตุจักร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงสุทธิสารกำลังไปที่เกิดเหตุ

 


เบื้องต้นพบที่เกิดเหตุอยู่ห้องเก็บเอกสารที่ชั้นใต้ดิน(บี2) เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือคนเจ็บระดมกำลังส่งทีมค้นหาคนติดค้างภายในชั้นดังกล่าว  ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีทีมช่างเข้าไปในอาการและทำการซ่อมแซมท่อ ก่อนจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 
 เบื้องต้นทราบชื่อช่างที่เข้าไปทำงานจำนวน 13 คนแล้วประกอบไปด้วย นายชลชัย เชื่อไธสง นายสายฝน แล่นโคตร น.ส.กรรณกร สินศิริ นายพีรพัฒน์ ถอนประโคน นายนัฐวุฒิ นาคสมพงษ์ นายนิรมาน(ไม่ทราบนามสกุล) นายสมจิตร สินโบ นายฉัตรชัย ขันทอง นายเพชร มหาสนิท น.ส.ถาวร สัมโย น.ส.วิไล ขันทอง นายใส บุตรโสภา และนายวิรัช ดีดพิมพ์

 


 ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ยืนยันว่า ประกอบไปด้วย นายสายฝน แล่นโคตร นายพีรพัฒน์ ถอนประโคน และนายวิรัช ดีดพิมพ์(รปภ.)  ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 2 คนยังไม่ยืนยันเนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งระบายควันเพื่อค้นหา และประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่อาคาร ส่วนที่เหลือมีบางคนถูกนำออกมาและส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และที่เหลือยังไม่ทราบชะตากรรมาหลบหนีออกมาได้หรือไม่ ทั้งนี้การติดต่อสื่อสารกับช่างที่อยู่ในอาคาร เป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

 

 ล่าสุด ทางผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพลิงไหม้ แต่มีผู้รับเหมาไปโดนระบบถังดับเพลิงระบบพิเศษ ทำให้เกิดควันเป็นจำนวนมาก และผู้เสียชีวิตนั้นเกิดจากอุบัติเหตุสำลักควัน

 

 

 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า สาเหตุที่อาคาร SCB นั้น เป็นเหตุกลุ่มคนงานเข้าไปซ่อมระบบดับเพลิงที่ชั้นใต้ดิน แต่เกิดประกายไฟถูกถังสารเคมีจนระเบิด มีคนงานบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และล่าสุดเวลา 23.00 น. มีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 5 รายแล้ว

 

 

 ต่อมาเวลา 23.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 8 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 6 ราย และต่อมาอีกไม่กี่นาทีมีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวที่รพ.เกษมราษฎร์เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็นทั้งหมด 10 ราย