ครบทุกรส สดทุกเรื่องตำรวจเร่งสืบรถตู้จับเด็ก หลัง 2 พี่น้องขุนหาญอ้าง คดีพลิกไม่พบหลักฐานใดๆ คาดแค่จินตนาการ
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:29 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.ท.สังวาลย์ รางสถิตย์ รอง ผกก.สอบสวน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ขุนหาญ พร้อมด้วย นายเทพพิทักษ์ เหมือนสวรรค์ ปลัดป้องกันปราบปราม อ.ขุนหาญ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีรถยนต์พยายามลักพาตัวเด็กนักเรียนในเขต บ้านตำหนักไทร ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โดยเป็นรถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน กข 2350 ไม่ทราบจังหวัด ดังนั้น จึงได้ร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมชุดสืบสวนและสายตรวจ สภ.ขุนหาญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้นำตัวเด็กหญิง ชาย สองพี่น้อง ผู้ประสบเหตุพร้อมด้วยพ่อผู้ปกครองมาสอบถามเพื่อให้ได้รายละเอียด 

 

 

จากการซักถาม เด็กหญิง เอ (นามสมมติ) สามารถจดจำทะเบียนรถได้ว่า เป็นหมายเลขทะเบียน  กข 2350 ไม่ทราบจังหวัด ได้ชัดเจน ซึ่งตำรวจเร่งสกัดจับรถต้องสงสัยอย่างเร่งด่วนตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อเวลา  09.30 น. วันที่ 15 มี.ค. ที่ สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.ท.สังวาลย์ รางสถิตย์ รอง ผกก.สอบสวน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ขุนหาญ  กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า  จากการที่ตนได้นำพนักงานสอบสวน  ชุดสืบสวน สภ.ขุนหาญ ลงไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่บริเวณบ้านตำหนักไทร ต.บักดอง อ.ขุนหาญ  โดยได้ไปสอบถามจากอดีต ผญบ.บ้านตำหนักไทรที่เด็กทั้ง 2 คนไปแจ้งให้ทราบและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดรอบบริเวณและตามเส้นทางที่คาดว่ารถตู้ต้องสงสัยจะวิ่งผ่านไปนั้น ปรากฏว่าจากการที่ได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่า มีร่องรอยของรถตู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด อีกทั้งช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลากลางวันหากพบว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้น ก็น่าที่จะมีคนเห็นเหตุการณ์และพบเบาะแสบ้าง แต่ว่าจากการตรวจสอบแล้วไม่พบเบาะแสร่องรอยของการเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้   รวมทั้งตนได้ประสานงานไปยัง ตร.ภาค 3 เพื่อขอทราบข้อมูลเกี่ยวกับการแจ้งเหตุเกี่ยวกับเด็กหาย ซึ่งไม่พบว่ามีการแจ้งความเกี่ยวกับเด็กหายตามจังหวัดต่าง ๆ ในช่วงนี้หรือในห้วงเวลานี้แต่อย่างใด  


 
พ.ต.ท.สังวาลย์ รางสถิตย์ รอง ผกก.สอบสวน  รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ขุนหาญ กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีภาพถ่ายรถยนต์ตู้ทะเบียน อห 7270 กทม. ยี่ห้อนิสสัน เป็นภาพที่ได้มาจากการตรวจไลเซนเพลส เป็นเพียงภาพตัวอย่างรถตู้ที่ค้นหาจาก google เพื่อนำมาให้เด็กหญิงประจักษ์พยานผู้เสียหาย เพื่อยืนยันเพียงตำหนิรูปพรรณ สี สภาพรถภายนอก ซึ่งพยานยืนยันว่า มีตำหนิรูปพรรณตรงกันกับรถคันเกิดเหตุเท่านั้น ส่วนรถยนต์ตู้ อห 7270 กทม. ไม่เกี่ยวข้องกับรถคันที่เกิดเหตุแต่อย่างใด เพียงแต่นำมาให้ดูเปรียบเทียบกัน 

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน กข  2350 ไม่ทราบจังหวัดนั้น ตามที่เด็กบอกว่าจำได้แม่นยำว่าเป็นรถตู้ที่มาจับตนเองกับน้องนั้น จากการตรวจสอบแล้วในฐานทะเบียนพบว่า เป็นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน ไม่ใช่เป็นรถตู้ตามที่เด็กทั้ง 2 คนให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนคาดว่าเกิดจากจินตนาการของเด็กที่เคยได้ยินข่าวว่ามีรถตู้ลักพาตัวเด็ก  จึงได้มีการแจ้งเรื่องนี้ให้กับผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ทราบแล้ว
 
 
พ.ต.ท.สังวาลย์ กล่าวด้วยว่า  แต่อย่างไรก็ตามตนขอฝากเตือนไปยังบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็ก น.ร.ว่า  ไม่ควรที่จะปล่อยเด็กให้อยู่ตามลำพังและห่างไกลสายตาของผู้ปกครอง  ควรมีการดูแลเด็กในความดูแลของตนเองอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะได้เป็นการเฝ้าระวังไม่ให้มีเหตุร้ายใด ๆ เกิดขึ้นกับบุตรหลานของตนเองได้   ซึ่งหากมีเหตุการณ์ร้ายใด ๆ เกิดขึ้นขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.ทราบโดยด่วนด้วย  เพื่อที่จะให้การดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป