ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจรบุกคฤหาสน์หรู “ณวัฒน์” ย่านบางพลี ฉกทองคำ-แหวนเพชร 30 วง สูญกว่า 10 ล้าน
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:41 น.

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 มี.ค. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล อายุ 48 ปี พิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ หลังถูกคนร้ายเป็นชายปีนเข้าไปขโมยทรัพย์ในบ้านพัก ภายในหมู่บ้านธนาซิตี้ ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รองผบก. พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.อ.ธิติวัฒน์ ภิวัฒน์วุฒิกุล ผกก.สอบสวน พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมสอบปากคำ พร้อมกันนี้ นายณวัฒน์ยังได้มอบหลักฐาน เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ลบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจนไว้ให้เป็นหลักฐานด้วย

 


 นายณวัฒน์ กล่าวว่า ทราบเรื่องตอนประมาณ 19.00 น. ของเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนไม่อยู่บ้าน ออกไปทำงานและประชุมที่บริษัท เพื่อเตรียมอัดรายการ โดยแม่บ้านโทรมาบอกว่า ห้องนอนถูกรื้อค้นทรัพย์สิน จึงรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิด เวลา 15.05 น. ก็เห็นคนร้ายเป็นชาย 2 คนขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีดำ ไม่เห็นป้ายทะเบียน จอดรถเทียบกำแพงบ้านด้านข้างและมีชาย 1 คน ลงจากรถฝั่งด้านข้าง คนขับสวมหมวกแก็ป ได้งัดเข้ามาทางหน้าต่างห้องน้ำชั้นล่าง ก่อนจะขึ้นไปชั้น 2 เปิดห้องแรก ซึ่งเป็นห้องที่ตนไว้เลี้ยงแมว ไม่มีทรัพย์สิน คนร้ายจึงเดินมาเปิดห้อง ห้องนอนของตนซึ่งไม่ได้ปิดประตู เพราะเปิดไว้ให้แมวได้เข้า-ออก ใช้เวลาในห้องนอนตนไม่เกิน 10 นาที คนร้ายก็เดินออกมา พร้อมกับใช้ผ้าห่มผืนใหญ่ที่ตนวางไว้ให้แมวนอน คลุมหัวเดินออกมา และเอาไปโยนไว้ในตะกร้าห้องแรกที่เปิดเข้า ก่อนจะปีนออกจากบ้านไปทางเดิม โดยตนไม่คุ้นหน้าคนร้าย แต่เชื่อว่าต้องเป็นมืออาชีพ เพราะเลือกทรัพย์ที่มีค่าไปเพียงอย่างเดียว

 


 ทั้งนี้ ตนไม่สงสัยคนรอบตัว รวมถึงแม่บ้านเพราะอยู่ด้วยกันมานาน แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 วัน ตนได้แจ้งให้ช่างมาซ่อมแอร์ผ่านทางบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ใช้งานกันเป็นประจำ แต่ช่างจะหมุนเวียนกันมาไม่ใช่คนเดิม สำหรับทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย นาฬิกาข้อมือยี่ห้อดัง อาทิ โรเล็กซ์ รุ่น ซับมารีน คาร์เทียร์ รุ่น ซานโตส แทกฮอยเออร์ รวม 7 เรือน แหวนเพชร และแหวนทองล้อมเพชร จำนวน 24 วง กำไรทองคำขาว จำนวน 4 อัน พระเลี่ยมทองต่างๆ จำนวน 20 องค์ สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม ประมาณ 50 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า 10 ล้านบาท

 

 

 ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้ว พบรูปพรรณคนร้ายเป็นชายไทย สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหมวกสีน้ำเงิน มีตราสัญลักษณ์หน้าหมวกเป็นสีขาว สะพายกระเป๋าสีดำ สวมถึงมือสีขาวคล้ายถุงมือช่าง สวมรองเท้าแตะ และมีการสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า แต่ระหว่างก่อเหตุผ้าปิดหน้าหลุดทำให้เห็นหน้าได้อย่างชัดเจน และจากการตรวจสอบของพฐ. พบว่าใช้ไขควงงัดประตูห้องน้ำ และปีนขึ้นบนตู้แอร์ ก่อนที่จะมุดเข้าทางประตูห้องน้ำ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ ใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 40 นาที โดยมีผู้ช่วยอีกคนนั่งรอในรถเพื่อเตรียมตัวหนีได้ทันที

 


  จึงสั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทำงานอย่างรัดกุม โดยตั้งชุดเฉพาะกิจทำงานร่วมกันระหว่างสืบสวนภาค 1 และสืบสวน สภ.บางแก้ว โดยจะนำภาพรถยนต์ที่ได้ไปตรวจสอบทางเทคโนโลยีเพิ่มความคมชัดจะทำให้ทราบทะเบียนรถ รวมทั้งนำภาพหน้าคนร้ายไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากร และบุคคลที่พ้นโทษในพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป