ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มโร่แจ้งตร.เอาผิดหมอรพ.ดังผ่าคลอดลูกแต่ท้องโตตับ-ไตไม่ทำงาน รอวันตาย!!
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:45 น.

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มี.ค. นายอเนก นิสยันต์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 108/1 หมู่ 13 ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เป็นอาสากู้ภัยของมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เดินทางเข้าพบ  ร.ต.ท.พิชัย พวงสมบัติ ร้อยเวรสภ. เมืองอุทัยธานี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากกรณีที่นำภรรยานางวันนา เหมือนทอง อายุ 35 ปี ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี แล้วแพทย์ผ่าตัดนำทารกออก แต่การผ่าตัดผิดพลาดทำให้ทารกมีอาการแย่ลง ซึ่งนายอเนก ตั้งชื่อลูกว่า ด.ช.ศณิศร เหมือนทอง

 


 นายอเนก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา หมอได้ผ่าตัดทำคลอดเพราะครบกำหนดโดยได้ตัดสายรก และผ่าตัดเป็นเวลานานตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. หลังจากมาจากห้องผ่าตัดมาอยู่ห้องด้านนอกนั้น ทารกเพศชายก็มีอาการตับและไตไม่ทำงาน จนมีอาการบวมที่พุงและลำตัวจนถึงทุกวันนี้ โดยตนเชื่อว่าลูกไม่น่าจะรอดแน่ เพราะร่างกายและหัวใจไม่ทำงานแล้ว จึงมาบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

 


 หมอที่ทำคลอดก็ยอมรับว่าทำการผ่าตัดผิดพลาด ทำให้ทารกน้อยมีอาการแบบนี้ ซึ่งก่อนหน้านั้นตนก็พาภรรยามาพักฟื้นก่อนคลอดที่โรงพยาบาล หมอได้ตรวจครรภ์ของภรรยาและลงความเห็นว่าเป็นเด็กที่สมบูรณ์และแข็งแรงดี

 

 
 นายอเนก กล่าวต่อว่า สาเหตุนั้นนายอเนกยืนยันว่า แพทย์ทำการผ่าตัดผิดพลาด โดยตัดท่ออากาศหรือรกเด็กออกก่อน และขณะนี้รอเวลาเสียชีวิตอย่างเดียว ตนจึงมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็เพราะอยากให้แพทย์ แสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำ
 

 ด้านร.ต.ท.พิชัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน และทำหนังแจ้งไปยังสาธารณ์สุขจังหวัดอุทัยธานี เพื่อแจ้งไปยังโรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อแจ้งแพทย์เวรที่ทำคลอดนางวันนา มาพูดคุยกับนายอเนก และนางวันนา แม่เด็กอีกครั้งหนึ่ง