ครบทุกรส สดทุกเรื่องอากาศร้อนจัด-ช่างมุงหลังคาโบสถ์เกิดวูบ ตกลงมาคอหัก-ดับสลดต่อหน้าเพื่อน
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:10 น.

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.หญิง ภูชณิศา จันทร์รัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งมีคนตกลงมาจากหลังคาโบสถ์ที่กำลังก่อสร้างเสียชีวิต ภายในสำนักสงฆ์ถ้ำเขาสวนหลวง เลขที่ 35 หมู่ 11 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี


 ที่เกิดเหตุพบศพนายประดิษฐ์ ทับทิม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 11 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี สวมเสื้อยืดคอโปโลสีน้ำเงิน สวมกางเกงยีนส์ ข้างๆ ยังมีอุปกรณ์ก่อสร้างเหน็บอยู่ สภาพศพคอหักเสียชีวิต


 จากการสอบสวนนายสมบุญ บุญโต อายุ 60 ปี เพื่อนคนงานที่ก่อสร้างโบสถ์ด้วยกัน เล่าว่า ขณะที่กำลังนำสว่านเจาะ เพื่อติดตั้งหลังคาเมทัลชีสอยู่บนหลังคาโบสถ์อยู่นั้น จู่ๆ คนงานพม่าที่กำลังติดตั้งหลังคาอยู่ด้วยกันบอกว่าเหมือนนกบินผ่าน จึงก้มหลบ แต่เพียงสักครู่ก็ได้ยินเสียงคล้ายวัตถุตกที่พื้นด้านล่างพร้อมกับเสียกรีดร้องของคนงานผู้หญิงที่คอยส่งแผ่นเมทัลชีส ตนจึงมองลงไปพบร่างนายประดิษฐ์นอนนิ่งอยู่ที่พื้นด้านล่าง จึงรีบลงมาดูปรากฏว่านายประดิษฐ์นอนแน่นิ่งเลือดไหลนองอยู่บนแผ่นเมทัลชีสที่วางอยู่ด้านข้างโบสถ์เสียชีวิต


 ส่วนสาเหตุคาดว่านายประดิษฐ์มีอาการไม่สบายอยู่แล้ว ก่อนเกิดเหตุกำลังนำสว่านเจาะเพื่อติดตั้งแผ่นเมทัลชีสบนหลังคาโบสถ์ น่าจะเกิดอาการวูบ เนื่องจากอากาศร้อนจัดและก็ตกลงมาศีรษะกระแทกพื้นคอหักเสียชีวิตคาที่