ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถพ่วงเบรคกะทันหัน หกล้อวิ่งตามหลังเสยท้ายสนั่น หนุ่มวัย 28 ขาขาดกองกับพื้น ดับสยองที่อ่างทอง
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:43 น.

 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.ท.อำนาจ มีทองคำ พนักงานสอบสวน สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุรถหกล้อ ชนท้ายรถพ่วงมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบนถนนสาย อ่างทอง-ป่าโมก หมู่ที่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หน้าบริษัทร่วมกิจอ่างทองคลังสินค้าจำกัด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลป่าโมกและเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

 

 
 ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 70-4168 นครสวรรค์ หมายเลขทะเบียนตัวลูก 70-4169 นครสวรรค์ จอดอยู่กลางถนน หันหัวเข้าบริษัท ร่วมกิจอ่างทอง คลังสินค้าจำกัด ด้านท้ายรถพ่วง พบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาวหมายเลขทะเบียน 82-8130 ลพบุรี ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายตรีเพชร เพชรนิล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ที่ 4 ต.ชอนน้อย อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ติดอยู่ภายในสภาพถูกอัดติดอยู่ในรถ หมดสติ ที่ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ขาขวาขาดมาอยู่ที่พื้นรถ โดยมีน.ส.มลฤดี พานภพ อายุ 28 ปี ภรรยายืนร้องไห้อยู่หน้ารถ ร้องเรียกให้คนช่วยสามี จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเร่งช่วยเหลือ นำเครื่องมือตัดถ่างมางัดร่างนายตรีเพชรออก แต่นายตรีเพชรอาการหนัก เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 
 จาการสอบถามนายจิรพงษ์ แจ่มกลิ้ง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 11 ต.บ่อถ่ำ อ.ขานุวรลักษณ์ จ.กำแพงเพชร คนขับรถพ่วง กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกน้ำตาล เพื่อจะมาส่งที่บริษัทร่วมกิจอ่างทองคลังสินค้า จำกัด และรถหกล้อคันดังกล่าวขับตามหลังมา พอมาถึงหน้าบริษัท มีรถคันข้างหน้าตนเบรคกะทันหัน ตนจึงเบรคตาม แต่รถหกล้อเบรคไม่ทัน จึงพุ่งชนท้ายอย่างแรง

 
 ด้านน.ส.มลฤดี กล่าวว่า ตนเพิ่งแต่งงานกับสามีได้ยังไม่ถึง 1 ปี ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีกำลังจะไปรับไข่ไก่ที่จังหวัดนครปฐม เพื่อไปส่งที่แม่สอดพอมาถึงที่เกิดเหตุ ตอนนั้นตนหลับอยู่ พอได้ยินเสียงรถคันหน้าเบรค ก็ตื่นพอตื่นมารถตนก็ชนท้ายเข้าอย่างแรง สามีตนหมดสติทันที ตนพยายามออกมาจากรถ เรียกให้คนช่วย จนทางกู้ภัยมา แต่สามีตนก็ไม่รอดแล้ว


 ร.ต.ท.อำนาจ กล่าวว่า จากตรวจสอบในที่เกิดเหตุ คาดว่านายตรีเพชรคงขับรถมาด้วยความเร็ว พอรถพ่วงคันหน้าเบรคจึงเบรคตามไม่ทัน เลยชนท้ายเข้าอย่างแรง จนตัวนายตรีเพชรถูกอัดก๊อปปี้และขาขวาขาดทันที อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป