ครบทุกรส สดทุกเรื่องหญิงวัย 49 ขับเบนซ์แหกโค้งตกถนน ชาวบ้านเข้าไปช่วยเปิดประตูไม่ออก จู่ๆ ไฟลุกท่วมย่างสดดับสยอง
Font Size  

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:02 น.

 เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.มานพ รอยประโคน ร้อยเวร สภ.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ ตกถนนชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ บนถนนสายบุรีรัมย์-ลำปลายมาศ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 99-100 โค้งหนองแวง บ.สี่เหลี่ยมใหญ่ ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลทะเมนชัย เทศบาลตำบลลำปลายมาศ และอบต.หนองบัวโคก ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างจรรยาธรรม

 


 ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างถนน พบรถยนต์ ยี่ห้อ เมอร์เซเดสเบนซ์ ไม่ทราบรุ่น สีเทา-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สภาพชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ประตูขวาด้านคนขับยุบเข้าไปถึงห้องโดยสารที่นั่งคนขับ มีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งประชาชนที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วย ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ 1 คน แต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากงัดประตูไม่ออก ก่อนที่จะมีเปลวไฟโหมไหม้อย่างรุนแรงจนลุกลามไปทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

 


 จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวมีการติดตั้งถังแก๊ส มีศพหญิงอยู่บริเวณที่นั่งคนขับถูกไฟไหม้เกรียม เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อว่าเป็นใครมาจากที่ไหน กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างมางัดร่างออกจากรถ ไปเก็บไว้ที่ รพ.ลำปลายมาศ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

 


 จากการสอบถาม นายสมนะ นามภักดี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 19 บ.พรสำราญ อ.คูมือง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ขณะขับรถกระบะมากับเพื่อน 3 คน เพื่อไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถเบนซ์ตกถนนลงข้างทาง ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง จึงจอดรถลงไปดูพร้อมเพื่อน เห็นผู้หญิงอายุประมาณ 45-50 ปี ซึ่งยังมีสติอยู่ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ติดอยู่ภายในรถตรงที่นั่งคนขับ จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในซากรถ โดยช่วยกับเพื่อนงัดประตูรถ แต่ไม่สามารถงัดประตูออกได้

 


 จากนั้นไม่เกิน 10 นาที เกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว จนต้องรีบออกมาจากตัวรถ จึงไม่สามารถช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในรถได้ เนื่องจากเปลวไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง ขณะเดียวกัน มีรถบรรทุกสิบล้อผ่านมาจอด จึงไปหยิบถังดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดกันไฟ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถดับไฟได้ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และ 199


 ด้าน ร.ต.อ.มานพ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่ารถเบนซ์ ขับมาจากทาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ด้วยความเร็ว เพื่อเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งรถเสียหลักแหกโค้งตกถนนลงไปข้างทางไกลกว่า 50 เมตร แรงเหวี่ยงทำให้ประตูด้านที่นั่งคนขับฟาดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง จนพังเข้ากับตัวรถ ซึ่งรถยนต์มีการติดตั้งถังแก๊สอยู่ จึงทำให้เกิดไฟไหม้รถทั้งคัน ทั้งนี้ ได้ประสานติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต หลังจากนี้จะได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

 
 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรายละเอียดของรถเบนซ์ จากแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนรถ ตกอยู่ในเกิดเหตุ ทราบว่าเป็นรถเบนซ์ รุ่น E220 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กอ4542 นครราชสีมา ซึ่งเป็นของนางภัทรภรณ์ รัตนกลาง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444/42 หมู่ 1 ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่วนหญิงที่เสียชีวิตอยู่ในซากรถเบนซ์คันดังกล่าวน่าจะเป็นนางภัทรภรณ์ รัตนกลาง หรือไม่ เจ้าหน้าที่จะได้ประสานทาง สภ.นครราชสีมา ช่วยดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง