ครบทุกรส สดทุกเรื่องฮือฮา!! รูปปั้นพญานาคโผล่ริมโขง-รอยประหลาดเลื้อยบนรถสาว ชาวบ้านตีเลขเด็ด(คลิป)
Font Size  

วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:55 น.

 

 เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครพนม ได้รับแจ้งจากนางสุจินดา ศรีวรขาน รองนายก อบจ.นครพนม ว่า มีชาวบ้านแห่ไปดูรอยเลื้อยประหลาด คล้ายรอยพญานาคบนหลังคารถในพื้นที่ อ.เรณูนคร หวังนำเลขท้ายรถและบ้านเลขที่ไปเสี่ยงดวง ซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 16 มี.ค. ลุ้นเลขท้ายตามความเชื่อกันอย่างคึกคัก

 

 

 จึงเดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 59 บ้านหนองย่างชิ้น หมู่ 8 ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร ห่างวัดสระพังทอง 100 เมตร ซึ่งเป็นบ้านของนางพนมวัน พุ่มเสนาะ วัย 51 ปี เจ้าหน้าที่ระดับ 3 สำนักงานยาสูบนครพนม ข้างบ้านใกล้รั้ว พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรน่า รุ่นเก่า สีเขียว ทะเบียน กค 3635 นครพนม รอบรถทั้งคัน มีฝุ่นจับอยู่

 

 

 จากการตรวจสอบหลังคารถ เหนือที่นั่งข้างเบาะคนขับ พบรอยเลื้อยคล้ายรอยพญานาค ขดเลื้อยวน 2 รอบ บนหลังคายาวประมาณ 1 เมตร และท้ายกระโปรงรถอีก 2 รอย ยาว 40 ซ.ม. มีคราบฝุ่นคล้ายโคลนจับ หน้ากระโปรงรถ พบรอยขีดเขียนตัวหน้าหนังสือระบุว่า “รอยพญานาค” ขณะที่ผู้มามุงดูรอยดังกล่าว ต่างระบุว่า หากใครฝันว่าเจอพญานาค เลขทำนายฝัน คือ เลข 59 ซึ่งตรงกับบ้านเลขที่ดังกล่าวพอดี

 

 

 นางพนมวัน เจ้าของรถ กล่าวว่า จอดรถคันนี้ทิ้งไว้หลายคืน กระทั่งวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเช้าพบรอยเลื้อยบนหลังคารถ ปรากฏคล้ายรอยพญานาค มีรอยคล้ายเล็บด้วย หลังข่าวแพร่สะพัดออกไป  มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และในตัวอำเภอต่างแห่มามุงดูไม่ขาดสาย

 

 สาวเจ้าของรถรอยเลื้อยประหลาด ระบุว่า โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ปีที่แล้ว รถคันนี้เคยพบรอยคล้ายพญานาคมาปรากฏหน้ากระโปรงรถแล้วครั้งหนึ่ง แต่รอยไม่ชัดเจนเท่าครั้งนี้ จึงไม่กล้าขับก่อนเปลี่ยนรถของสามี ขับไปทำงานแทน หลังมีชาวบ้านมากราบไหว้และแต่งขันธ์ห้ารับโชคตามความเชื่อ 

 

 

 โดยห่างจากจุดที่พบรอยพญานาคโผล่บนหลังคารถ 3 กิโลเมตร มีชาวบ้านและคนนุ่งขาวห่มขาว แห่ไปจุดธูปเทียนเซ่นไหว้รูปปั้นพญานาคเก่า หลังมีชาวบ้านไปพบโผล่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.ศรีบุญเรือง หมู่ 11 ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ก่อนมีผู้แห่มาขอโชคและกราบไหว้กันคึกคักเช่นกัน

 

 

 บริเวณห่างจากจุดวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างแม่เฒ่าตุ้ม จันทนิตย์ ผู้ถวายดอกบัวเหี่ยวให้ในหลวงที่เป็นภาพประวัติศาสตร์ความประทับใจชาวไทย 50 เมตร พบนักท่องเที่ยวและเซียนหวย ต่างนำผ้าแพร 7 สี หมากพลู น้ำเขียวน้ำแดง ผลไม้ พวงมาลัย มะพร้าวอ่อน มาเซ่นไหว้ไม่ขาดสาย

 

 โดยรูปปั้นพญานาคขนาดสูง 60 ซ.ม. ยาวขดรัศมีกว้าง 1 เมตร ตั้งบนฐานท่อซีเมนต์ ห่างถนนหลวงสาย 212 สายธาตุพนม-นครพนม ราว 100 เมตร อยู่บริเวณภายในที่สาธารณะ ใกล้ดอนปู่ตาปู่ชาญ  ที่ชาวบ้านเคารพนับถือกราบไหว้มาช้านาน

 

 นายบรม จันทนิตย์ วัย 75 ปี หลานยายตุ้ม กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนมีช่างรับเหมาขุดดินเขื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจาดจุดที่นำปูนปั้นพญานาคมาอัญเชิญไว้ 200 เมตร พบเห็นแท่งซีเมนต์คล้ายรูปปั้นพญานาค โผล่สูงชูคอเหนือน้ำผิดปกติ จึงนำน้ำชะล้างโคลนตมออก ปรากฏว่าเห็นดวงตาพญานาคเป็นดวงแก้ว 2 ข้าง จึงอัญเชิญมาไว้ใต้ต้นไทรคำ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ก่อนมีผู้แห่มาขอพรเซ่นไหว้ตามความเชื่อ

 

 ด้านนางธัญญพร วงศ์สมุทร อายุ 47 ปี ชาว ต.นางาม อ.เรณูนคร กล่าวว่า ขณะขับรถกลับจากไหว้พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร เกจิชื่อดังแห่งวัดป่าโนนแพง และพระอาจารย์กัณหา วัดถ้ำคิ้ว 2 เกจิชื่อดัง อ.บ้านแพง ขณะจะขับรถกลับบ้านผ่านจุดพญานาค หลังมีข่าวแพร่สะพัดออกไป คล้ายมีอะไรมาดลใจสื่อสารให้หันหัวรถกลับ รู้สึกว่าตรงนี้เย็นสบาย จึงวกกลับมากราบไหว้ โดยตนก็ใส่แหวนและกำไรพญานาคติดตัวไว้ตลอด จึงเกิดความเชื่อและศรัทธาจนขนลุกซู่ขึ้นมาทันที