ครบทุกรส สดทุกเรื่องภรรยาอดีตดาวซัลโวอีสาน ท้อง 5 เดือน ร้องถูกญาติทำร้าย เหตุโพสต์เฟซบุ๊กด่ากันเรื่องซักผ้า
Font Size  

วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:24 น.

วันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครพนม ได้รับร้องเรียนจากนายวีระยุทธ ศรีวิชัย วัย 28 ปี อดีตนักเตะนครพนม เอฟซี ดาวซัลโวลีกสูงสูดภาคอีสานฤดูกาล 2010 ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีมหนองบัวลำภูพิชญ  ลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ว่า ภรรยาวัย 20 ปี ตั้งท้อง 5 เดือน ถูกลูกของอาสาวทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บหวิดแท้งลูก นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.นครพนม 

 

สามีผู้บาดเจ็บ

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่หอผู้ป่วย สูติ-นรีเวช งานห้องคลอดชั้น 2 เตียง 25  พบ น.ส.เพชรรัตน์  กองจันทร์ อายุ 20 ปี หรือ "น้องแนน" ภรรยาสาวของนายวีระยุทธ ซึ่งกำลังตั้งท้องนอนรักษาตัว พร้อมโชว์บาดแผลให้ดู โดยกล่าวอ้างว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะอยู่ห้องโถงชั้น 2 เลขที่ 20-1 ซอยอรุณนคร อ.เมือง จ.นครพนม ได้มี  น.ส.บี (นามสมมุติ)  วัย 21 ปี  บุตรสาว ของอาตน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้เข้ามาทำร้ายร่างกาย ใช้เล็บจิกขีดข่วนบนใบหน้ามือเลือดไหล ใช้เข่าและศอกกระแทกเข้าที่ท้องด้านซ้ายมีแผลฟกซ้ำ  ตามร่างกายหลายจุด

 

ภรรยานักเตะชื่อดัง กล่าวต่อว่า ขณะถูกทำร้ายตนไม่ได้ต่อสู้แต่อย่างใด  เพราะเกรงลูกน้อยวัย 5 เดือนจะกระทบกระเทือน สาเหตุที่ถูกทำร้ายครั้งนี้ น่าจะมาจากการที่ตนโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 3 วันก่อนเกิดเหตุ ต่อว่า น.ส.บี เรื่องซักเสื้อผ้าตนไม่สะอาด เนื่องจาก ตนได้ทิ้งชุดชั้นในที่เปื้อนคราบตกขาว และชุดชั้นในลงในตระกร้ารวมของบ้าน ทำให้น้องบี ไม่พอใจ โพสต์ข้อความตอบโต้ในเฟซบุ๊กด่าตนด้วยถ้อยคำรุนแรง

 

น.ส.เพชรรัตน์ กล่าวด้วยว่า ภายหลังนายวีระยุทธ สามีขับรถจาก จ.นครพนม จะกลับ จ.หนองบัวลำภู เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อม น.ส.บี ได้ขึ้นไปทำร้ายตนจนเลือดตก ต่อหน้าเพื่อนอีก 2 คนและผู้เป็นอาของตน ซึ่งได้แต่ยืนดูเฉยๆ หลังจากนั้นมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด  จึงโทรศัพท์เรียกเพื่อนก่อนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปส่งที่ ร.พ.นครพนม ในช่วง 5 โมงเย็นในวันเกิดเหตุ กระทั่งพยาบาลโทรศัพท์เรียก ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง ร้อยเวร สภ.เมืองนครพนม ให้มาสอบปากคำเบื้องต้นดังกล่าว 

 

ภรรยาสาวดาวซัลโว กล่าวอีกว่า ตนและครอบครัวตกลงจะเอาเรื่อง น.ส.บี ให้ถึงที่สุดหลังพบว่าก่อนหน้านี้เคยทำร้ายย่าของตนเองมาแล้ว ขณะที่นายวีระยุทธ สามี เมื่อทราบเรื่อง ได้โทรศัพท์มาสอบถามอาการและร้องไห้น้ำตาอาบแก้ม หวั่นลูกชาย 5 เดือนในท้องจะได้รับอันตราย หลังแพทย์อัลตราซาวด์พบว่าเด็กยังดิ้น แต่แพทย์ก็ให้นอนรอดูอาการอีก 1 วัน หากลูกตนเสียชีวิตอาจเป็นเรื่องใหญ่ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา น.ส.บี ทำร้ายร่างกาย  และจะเรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย แต่ตนและสามียอมไม่ได้ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

ด้านคู่กรณี น.ส.บี  อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เพชรรัตน์ หรือ “แนน” ได้โพสต์ต่อว่าตนระบุว่า “ซักผ้าแค่นี้ไม่สะอาด ถ้าไม่มีปัญญาซักไปผูกคอตายซะ อีค...ย” ด้วยถ้อยคำรุนแรงด่าทอเสียหายจนรับไม่ได้ กระทั่งญาติที่ จ.ขอนแก่น และ จ.เชียงใหม่ โทรศัพท์มาขอร้องให้น้องแนนลบข้อความประจานตนสื่อโลกออนไลน์เฟซบุ๊กออกไป   

 

นักศึกสาวคู่กรณี กล่าวอ้างต่อด้วยว่า  ขณะเกิดเหตุมีนางอมัยรัตน์ ฝ่ายเชื้อ วัย 53 ปี ป้าน้องแนน ซึ่ง น.ส.เพชรรัตน์ คู่กรณีตนมาอาศัยอยู่  ขอร้องให้ลบข้อความออก แต่เกิดการชี้หน้าด่าทอกันด้วยความโมโห ตนจึงใช้มือเอาจิกหัวน้องแนน และขีดข่วนบนใบหน้า ส่วนที่จะเอาศอกเข่าทำร้ายลูกในท้องไม่เป็นความจริง เขาอาจจะเป็นคนโรคจิตแต่งเรื่องขึ้นมา และขอแพทย์นอนพักที่โรงพยาบาลเองอีกด้วย    

 

สำหรับนายวีระยุทธ สามี น.ส.เพชรรัตน์ เป็นอดีตนักเตะนครพนม เอฟซี ฤดูกาล 2010  ศูนย์หน้าดาวรุ่งพังประตูคู่แข่งในลีกดิวิชั่น 2 โซนภาคอีสาน ไป 23 ประตู จนเป็นดาวซัลโวลีกสูงสุดของภาคอีสานในขณะนั้น ก่อนย้ายไปซบทีมในลีกดิวิชั่น 1 ปตท.ระยอง ตามด้วยระยองเอฟซี กระบี่ เอฟซี หัวหิน เอฟซี ล่าสุดกลับมาโลดแล่นในเวทีลีกภูมิภาคอีกครั้ง สัดกัดหนองบัวพิชญ เตรียมลงฟาดแข้งเปิดเลกฤดูกาล 2016 ในวันที่ 19-20 มี.ค.นี้