ครบทุกรส สดทุกเรื่องแท็กซี่ฉุนน.ศ.หนุ่มบอกทางไม่หยุด จอดรถคว้าท่อนเหล็กฟาด บอก“พูดมากไม่ใช่เจ้านาย”
Font Size  

วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:54 น.

 เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มี.ค. นายณัฐภัทร ทรัพย์สุทธิ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตย์ศาสตร์ ชั้นปี 4 สาขาเครื่องมือและแม่พิมพ์ พร้อมแฟนสาวเข้าพบร.ต.อ.เสถียร เสนผาบ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ ว่าถูกคนขับรถแท๊กซี่ทำร้ายร่างกาย บริเวณเชิงสะพานพระนั่งเกล้า 1 ฝั่งขาเข้า ต.บางกระสอ


 นายณัฐภัทร เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ตนพักอาศัยอยู่หมู่บ้านสุชา ใกล้กับที่ว่าการอำเภอบางบัวทอง  ก่อนเกิดเหตุได้ให้ยามของหมู่บ้านเรียกรถแท็กซี่ ทะเบียน ทล-3626 กทม. ให้เข้ามารับตนกับแฟนสาวที่บ้าน เมื่อรถออกจากหมู่บ้านได้บอกทางให้คนขับๆขึ้นสะพานพระนั่งเกล้าเก่า ไม่ต้องขึ้นสะพานพระนั่งเกล้าใหม่ เพื่อแวะจอดส่งตน ส่วนแฟนสาวจะนั่งต่อไปที่หมอชิต ระหว่างนั้นคนขับรถแท็กซี่เห็นตนพูดบอกทางตลอด จึงเกิดความไม่พอใจและพูดกับตนว่าไม่ต้องพูดมากเสียสมาธิกำลังขับรถ เป็นผู้โดยสารอย่าทำตัวเป็นเจ้านาย ชอบว่าคนขับแท๊กซี่มีแต่คนเลว ผู้โดยสารเลวๆก็มี พอตนได้ยินแบบนี้ถึงกับอึ้งเลยเงียบไม่พูด  


 นายณัฐภัทร กล่าวต่อว่า พอรถแท็กซี่ลงสะพาน ตนจึงลงจากรถแท๊กซี่ เพื่อเดินข้ามสะพานลอยไปเรียน ส่วนแฟนสาวนั่งอยู่ในรถ เพื่อโดยสารต่อไปสถานีหมอชิต ระหว่างนั้นคนขับรถแท็กซี่ได้เปิดกระจกรถพร้อมถามตนว่า “มึงมีปัญหาอะไรกับกูหรือ” ก่อนเดินลงจากรถมาพร้อมท่อนเหล็ก ตนเห็นท่าไม่ดีพยายามมองหาท่อนไม้ใกล้เคียง เพื่อมาป้องกันตัว แต่ไม่ทันโดนคนขับรถแท็กซี่หวดเข้าที่แขนซ้าย 3 ที จนรู้สึกเจ็บ ก่อนที่แฟนสาวจะลงจากรถมาห้ามปราม พร้อมจ่ายเงินค่าโดยสาร 130 บาท โดยไปให้ 200 บาท แต่คนขับรถแท็กซี่เลือดร้อน กระชากเงินก่อนขึ้นแท็กซี่ขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ยอมให้เงินทอน ตนจึงได้ไปโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเพื่อทำแผล ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยที่แขนข้างซ้ายมีบาดแผลช้ำบวม


 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบทะเบียนรถแท๊กซี่ สีชมพู ทราบเป็นของบริษัท สหกรณ์แท๊กซี่ปทุมวัน ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ทร-3626 กทม. โดยมีนายเบญจา ถุงเงินโต อายุ 59 ปี เป็นคนขับ โดยเจ้าหน้าที่จะประสานไปยังอู่แท๊กซี่ เพื่อให้คนขับรถแท็กซี่มาพบเจ้าหน้าที่ หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกและหมายจับต่อไป