ครบทุกรส สดทุกเรื่องสัมผัส ตัวตนที่แท้จริงใน "สตรีท ไฟเตอร์" กับ ตัวละครดัง "สกัด ไทยแลนด์" !!
Font Size  

วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 00:07 น.

  หากคุณเป็นเซียนเกมส์ การต่อสู้ อันลือลั่น อย่าง "สตรีท ไฟเตอร์ (Street Fighter) ที่เคยออก อาละวาด จากจอตู้เกมกด ครั้งแรกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1987 จนถึงปัจจุบัน


  หนึ่งในตัวละครอันโดดเด่น จากบุคคลิกโล้นซ่าส์ อำมหิต อันเป็นสัญญลักษณ์ตัวแทนนักสู้จากประเทศไทย คุณต้องเคยผ่านตาเขา ในชื่อว่า "SAKAD" (สกัด) ลองมาทำความรู้จัก ตัวตนที่แท้จริง ถึงที่มา ของเค้ากันดู ..!?!?

 

  จากอดีตถึงปัจจุบัน "สกัด พรทวี" (เพชรยินดี) ในชื่อจริง วิรุฬห์ ผลพิมาย ชายวัย 58 ปี เผยตัวสู่สาธารณชนอีกครั้ง เมื่อวันแถลงข่าว เปิดค่ายมวยไทยของ "เสก โลโซ" ร็อกสตาร์ศิลปินคนดัง ไปเมื่อเร็วๆนี้

 

  ท่ามกลางสื่อสายกีฬาและบันเทิงนับร้อย น่าน้อยใจตรงที่แทบจะไม่มีใครรู้จักเค้าเลย จนกระทั่ง นักร้องเสกคนดัง กล่าวแนะนำตัว ว่า ชายผู้นี้แหละ คือผู้ที่จะมาเป็น เทรนเนอร์ใหญ่ ประสิทธิ์ประสาทวิชาหมัดมวยให้กับ เยาวชน และผู้สนใจ มาฝึกมวยไทย ในค่าย "เสก โลโซ"

 

  จะมีใครสักกี่คนล่วงรู้มาก่อนว่า นี่คือ แชมเปี้ยนมวยไทย 12 ตำแหน่ง เข็มขัดแชมเปี้ยนถึง 10 เส้น เป็นแชมป์มวยสากลอาชีพ ABC คนแรกของไทย ,เป็นแชมป์โลกคิ๊กบ๊อกซิ่งคนแรกของไทย เป็นแชมป์ภาคตะวันออกไกล (OPBF) คนที่ 20 ของประเทศไทย


  เป็นรองแชมป์โลก ผู้เคยสร้างประวัติการณ์ชกสากลอาชีพ 2 ไฟต์ แล้วขึ้นชิงแชมป์โลก โดยไม่ผ่านการชกมวยสมัครเล่นเหมือนอย่าง แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์

 

  เป็นแชมป์ไหว้ครู รำมวยสวยที่สุด 11 ปี ซ้อนทั้งเวทีมาตรฐาน ลุมพินี และ ราชดำเนิน

  เป็นแชมป์รำมวยสวยที่สุดแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี


  และ ถูกวงการเกมส์คอมพิวเตอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น จับไปใส่เป็นตัวการ์ตูน เกมส์การต่อสู้ "สตรีท ไฟเตอร์" อันลือลั่นสนั่นไปทั่วโลก ให้ผู้คนได้กล่าวถึง ...


  ชื่อของเขา .."สกัด พรทวี" (เพชรยินดี)

 

  (ติดตามประวัติของเขาในตอนต่อไป เร็วๆนี้)

 

  ปล. ชมคลิป รำไหว้ครูของ สกัด พรทวี