ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มส่งรูปก่อนตายให้แฟนสาวดู แล้วเดินเข้าป่าหลังมหา'ลัยผูกคอกับต้นไม้กลายเป็นศพ
Font Size  

วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:12 น.

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ท.พัสกร โพธาราม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่า ชาวบ้านพบศพคนผูกคอตายที่บริเวณป่า หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมวิทยุแจ้งหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ หน่วยวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ และแพทย์เวร รพ.สุรินทร์ ร่วมชันสูตรพลิกศพ

 


 ที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะ ติดลำห้วยเสนง ด้านหลังมหาวิทยาลัย พบชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมุงดูศพชายนิรนาม อายุประมาณ 18-20 ปี สวมเสื้อยืดคอกลม แขนสั้น สี แดง-ดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาว และสวมโรงเท้าหนังสีดำ มองไกลๆคล้ายคนกำลังนั่ง สภาพศพใช้เชือกผ้าร่ม สีเขียว ผูกแขวนคอกับต้นไม้ ลิ้นจุกปาก สภาพศพขึ้นอืด แมลงวันตอมหึ่ง ส่งกลิ่นเน่าเหม็นอย่างรุนแรงไปทั่วบริเวณ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน

 


 จากการสอบสวน เพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายคือนายโจ้ ซึ่งก่อนหน้านั้น 3 วัน มาหาตนที่บ้านพักและชวนกันดื่มสุรา หลังจากนั้นก็ไม่พบหน้าอีก มาพบอีกครั้งก็กลายเป็นศพอย่างที่เห็น ซึ่งผู้ตายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน แต่ผู้ตายเป็นคนเจ้าชู้ ชอบคบผู้หญิงหลายคน คาดว่าอาจประสบปัญหารักสามเศร้าเลยผูกคอตาย เพื่อหนีปัญหา


 จากการสอบถาม นางเอ (นามสมมุติ) คนรู้จักผู้ตาย กล่าวว่า ตนมีสามีแล้วและรู้จักกับผู้ตาย ทราบแต่ชื่อเล่นว่า โจ้ อายุ 18 ปี เป็นคนบ้านสุขสนาม ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ก่อนผูกคอตาย นายโจ้ส่งรูปกำลังจะผูกคอให้แฟนสาวที่ชื่อ “น้องมาย” และตนดู โดยก่อนตาย 3 วัน ผู้ตายพยายามลวนลามตน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พยายามทำอนาจารกับเพื่อนสาวของตนอีกคน ซึ่งตนและเพื่อนสาว ก็ขออโหสิกรรมให้ทุกๆ อย่างถือว่าเลิกแล้วต่อกันไป


 นางสมคิด สุรินทรบูรณ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 ม.18 ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ผู้พบศพให้การว่า ในช่วงบ่ายตนและสามี ชักชวนพากันไปหาของป่า และหาแหย่ไข่มดแดง ในป่าละเมาะลำข้างห้วยเสนงด้านหลังมหาวิทยาลัย ระหว่างเดินมาถึงที่เกิดเหตุ ตกใจแทบช็อก เมื่อพบชายนิรนามผูกคอตายห้อยโตงเตงริมทาง ซึ่งเข้าใจในขณะนั้นว่าเป็นหุ่นยืน แฟนก็บอกว่าสงสัยคนยืนรอยิงปลามั้ง เขาปลอบใจเรา และพาสามีรีบวิ่งออกจากพื้นที่มาแจ้ง รปภ.ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


 เบื้องต้น พ.ต.ท.พัสกร โพธาราม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ และแพทย์เวร รพ.สุรินทร์ ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ นำส่งญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป