ครบทุกรส สดทุกเรื่องสยอง 3 ศพ รถบัสฉีกขาดครึ่ง!! ซิ่งอย่างพายุ-ตะโกนลั่นเบรกไม่อยู่ เสยยับรถพ่วง(คลิป)
Font Size  

วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:14 น.

 

 เวลา 02.20 น. วันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ท.อภินันท์ ปลื่มมะรัง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถบัสโดยสารเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนมิตรภาพขาออกตัวเมืองนครราชสีมา หลักกิโลเมตรที่ 168-169 ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนักบ้านทองหลาง ตำบลโตนด อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง

 

 

 ที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ของบริษัท สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ จำกัด ทะเบียน 10-3934 ร้อยเอ็ด ชนเข้ากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-9700 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกยางมะตอยมาด้านหลังรถ โดยสภาพด้านหน้าซีกซ้ายของรถบัสพังยับขาดออกจากตัวรถขาด ข้าวของผู้โดยสารกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถเสียชีวิตทันที 3 ราย โดยผู้โดยสารที่เสียชีวิตเป็นชายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีก 19 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 3 ราย ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลโนนสูง และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

 

 

 จากการสอบถามผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า รถบัสโดยสารคันดังกล่าวรับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ กำลังมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูง คนขับรถโดยสารได้ตะโกนบอกผู้โดยสารดังลั่นว่า รถเบรกไม่อยู่ จนกระทั่งรถโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมทางเสียงดัง ส่วนตัวคนขับรถบัสอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคนขับรถบัสรายนี้มาสอบสวนต่อไป

 

 

 จากการสอบถาม นายจรูญเกียรติ ทันใจ อายุ 35 ปี อยู่หมู่ที่ 9 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ตนขับรถมาถึงที่เกิดเหตุกำลังชะลอความเร็ว แอบข้างทางเพื่อจะเข้าด่านชั่ง ก็มีรถทัวร์โดยสารปรับอากาศวิ่งมาด้วยความเร็วชนท้ายรถของตน จนด้านข้างของรถทัวร์ด้านซ้ายคนขับ หลุดหายไปทั้งแถบ มีผู้โดยสารตกลงมาจากรถทัวร์มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากมีเสียงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดดังกล่าว

 

 

 ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (18 มี.ค.) พ.ต.ท.อภินันท์ ปลื่มมะรัง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 18 ราย สาหัส 5 ราย ได้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ส่วนอีก 13 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ได้อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว

 

 ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย พลทหารอาทิตย์ ไชยแสง อายุ 21 ปี , นายชัยชนะ ประเคน อายุ 33 ปี , และชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50 ปี

 

 ส่วนการติดตามคนขับรถบัสโดยสาร ที่ได้หลับหนี ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยังบริษัท สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์และได้ทราบชื่อคนขับ คือ นายพรสถิต วงศ์ทะเล อายุ 40 ปี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ทางบริษัท ได้มีการติดตามตัวนายพรสถิตย์ เข้ามาให้การ และรับทราบข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับนายพรสถิตได้ เนื่องจากเจ้าตัวจะต้องเข้ามาให้การกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถติดตามตัวนายพรสถิต มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในเร็วๆ นี้

 

ขอบคุณภาพนี้จากกู้ภัยฯ