ครบทุกรส สดทุกเรื่องจ่อยิงบ้องหูหนุ่มวัย 33 ขณะนอนหลับ ดับสยองคากระท่อมที่เมืองคอน
Font Size  

วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:34 น.

 เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.ถาวร จันทระพงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่กระท่อมในสวนยางพารา ม.14 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา นำชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครจุดท่าศาลาเข้าทำการชันสูตรศพ ที่กระท่อมดังกล่าว

 

 
 เมื่อไปถึงพบว่ากระท่อมอยู่กลางสวนยางพารา ตรวจสอบภายในพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายอนันต์ หนูอ่อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.14 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนอยู่ในชุดนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีเขียว ไม่สวมเสื้อ สภาพศพมีบาดแผล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าหูด้านซ้ายทะลุลำคอ 1 นัด เลือดท่วม ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

 

 
 จากการสอบถาม นางอำภา หนูอ่อน มารดาของนายอนันต์ ทราบว่าลูกชายยังไม่มีครอบครัว พักอยู่ที่กระท่อมดังกล่าวเพียงคนเดียว และเมื่อคืนเวลาประมาณเกือบตี 3 ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระทั่งรุ่งเช้าเข้าไปดูพบว่า ลูกชายถูกยิงนอนเสียชีวิตอยู่ในกระท่อมดังกล่าวแล้ว จึงแจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะปกติอุปนิสัยของลูกเป็นคนเรียบร้อย เท่าที่รู้ลูกไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครมาก่อน

 
 ด้าน พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันต์ ผกก.สภ.ท่าศาลา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุให้ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบภายในกระท่อม เพื่อหาร่องรอยและหลักฐานของคนร้าย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมาเพียงคนเดียว บุกเข้าไปขณะที่นายอนันต์นอนหลับอยู่ จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงเผาขนกระสุนเจาะศีรษะจนเสียชีวิตคาที่ แล้วคนร้ายก็ได้หลบหนีไปกับความมืด จนมาพบศพนายอนันต์ตอนรุ่งเช้า


 ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบจริงๆ ว่ามาจากเรื่องใด ซึ่งให้ชุดสืบสวนสอบประวัติ และอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับนายอนันต์ ไม่พบว่าทะเลาะรุนแรงกับใครมาก่อน รวมทั้งไม่มีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งต้องเร่งทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ ที่คนร้ายบุกยิงนายอนันต์ในครั้งนี้ต่อไป แต่เบื้องต้นได้สันนิษฐานว่า สาเหตุมาจากโกรธแค้นส่วนตัว โดยผู้ตายอาจจะขัดแย้งกับอริคนใดคนหนึ่งจึงถูกตามฆ่าถึงบ้านพักตอนกลางดึก ซึ่งจะสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง เพื่อติดตามมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป