ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มหล่อโพสต์เฟซบุ๊ก!! “วันสุดท้ายแห่งความตาย” ก่อนหายตัว-เพื่อนช็อกเจอเป็นศพ
Font Size  

วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:52 น.

 เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.ธนเทพ สุวรรณ พงส.เวร รับผิดชอบพื้นที่เมืองชุมพรได้รับแจ้งจาก วิทยุสายชล ชุมพรการกุศลสงเคราะห์ว่า มีคนพบศพคนลอยน้ำมาติดสวะกอผักตบชวา หลังรพ.วิรัชศิลป์ ชุมพร ขอให้ตรวจสอบด้วย เมื่อได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป.สภ.เมืองชุมพร พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ชุมพรสายตรวจ/ชป.จราจร ร่วมกันตรวจสอบเหตุ

 

 

 ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกว่า 30 คน ยืนมุงดูบนสะพานออกกำลังของเทศบาลเมืองชุมพร พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงสาเหตุการตายของคนดังกล่าว จึงได้เข้าตรวจสอบ พบศพลอยน้ำบริเวท่าน้ำคลองท่าตะเภา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร หลัง รพ.วิรัชศิลป์ พบศพ เป็นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีฟ้าสลับดำ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอุดมพันธ์ ปัญญา อายุ 20 ปี เสียชีวิตลอยน้ำ พงส.ฯ ร่วมกับแพทย์นิติเวช ตรวจสอบ ไม่พบบาดแผลบริเวณร่วงกาย จึงนำไปตรวจ ที่รพ. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-5 วัน

 

 

 จากการสอบสวนพยานมีการแจ้งคนหายออกจากห้องพัก ที่ สภ.เมือง เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้แจ้งเป็นเพื่อนคนสนิทของผู้เสียชีวิต ตรวจสอบยืนยันเป็นบุคคลที่แจ้งหายไปจริง สอบสวนทราบว่านายอุดมพันธ์ ผู้ตาย เป็นหนุ่มรูปหล่อหน้าตาดี เพิ่งเรียนจบระดับ ปวช. แผนกช่างยนต์ จากวิทยาลัยอาชีวะใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วมาสมัครทำงานอยู่ที่ร้านสงวนยางยนต์ ถนนสหกรณ์ ได้ 5 เดือน โดยเช่าห้องพักอยู่แถวถนนศาลาแดง เขตเทศบาลเมืองชุมพร อยู่กับแฟนสาวคนหนึ่ง โดยก่อนพบศพ ผู้ตายไม่ไปทำงาน และได้หายตัวไปตั้งแต่คืนวันพุธที่ผ่านมา พร้อมกับโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า “วันสุดท้ายแห่งความตาย” จนมาพบกลายเป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำดังกล่าว