ครบทุกรส สดทุกเรื่องพบร่างสาววัย 18 ตัวซีดลอยอืดสระน้ำ ตร.เร่งตามตัวแฟนหนุ่มสอบข้อเท็จจริง
Font Size  

วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:37 น.

 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่18 มี.ค. พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ พนักงานสอบสวน สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาว ภายในสระน้ำพื้นที่บ้านทรายขาว ม.1 ต.ลำทับ อ.ลำทบ จ.กระบี่  จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลลำทับ หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาอำเภอลำทับ

 


 ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างประมาณ 30x30 เมตร ในสระระดับน้ำลึกประมาณ 4 เมตร อยู่ติดถนนสายลำทับ-ทุ่งใหญ่ พบชาวบ้านยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก ภายในสระน้ำพบศพหญิงสาวอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นเอวลอย สีเหลืองอ่อนลายการ์ตูน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สภาพศพนอนคว่ำหน้าในสระน้ำ ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 1 เมตร ทราบชื่อต่อมาน.ส.สุดารัตน์ เทพี อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 ม.6 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพผิวหนังเริ่มซีด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

 


 เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาชันสูตรศพไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายตามร่างกาย และไม่พบหลักฐานในตัวผู้ตาย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบหูฟังโทรศัพท์มือถือสีฟ้าตกอยู่ริมตลิ่ง 1 อันตก และมีรอยเท้าเป็นรอยลื่นเป็นทางยาวลงไปในสระน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลลำทับ ก่อนนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

 


 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 มี.ค. มีคนพบเห็นผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบทะเบียน มากับสามีทราบชื่อคือนายสมเจต แซ่เจียง อายุประมาณ 27 ปี บ้านอยู่ใน ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม โดยทั้งสองมาซักผ้าที่ร้านซักผ้าหยอดเหรียญใกล้สระน้ำที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นทั้งสองอีกเลย จนกระทั่งมีคนมามาพบศพผู้ตายดังกล่าว ส่วนสามีก็ได้หายตัวไป พร้อมรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว


 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีปากเสียงทะเลาะกับสามี เนื่องจากที่ผ่านมาเคยทะเลาะกันถึงขั้นขี่รถจักรยานยนต์ไล่ชนผู้ตายมาแล้ว จึงจะเร่งติดตามตัวสามี มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป