ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด!ไก่ในเล้าหายบ่อย หนุ่มต่อสายไฟหวังดักขโมย เมียไม่รู้โดนชอร์ตดับเอง
Font Size  

วันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:53 น.

 เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒนะ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้างของบริษัท ต.พีระกฤษ จำกัด ภายในซอยวัดมะเดื่อ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดตรวจสอบ

 


 ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานก่อสร้างห้องดี 6 บริเวณหน้าห้องพบศพ น.ส.อนงค์ วามะชาติ อายุ 36 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี สภาพนอนเสียชีวิต สวมเสื้อคอกระเช้าสีเขียว ผ้าถุงสีแดง โดยมีนายสรัช ไชยสิทธิ์ อายุ 36 ปี สามี อาชีพช่างไฟฟ้า นั่งร้องไห้อยู่ข้างภรรยา

 


 จากการตรวจสอบของทางแพทย์เวรตรวจสอบตามร่างกาย พบบาดแผลเป็นรอยไหม้บริเวณแขนซ้าย ขาขวา ลำคอ และแผ่นหลัง ซึ่งจุดที่พบศพ ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อว่าผู้เสียชีวิตนั้นจะเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าห้องดังกล่าว


 ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนสามีผู้ตาย จนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า ตนได้ต่อสายไฟไปดักขโมยไว้ที่เล้าไก่ด้านหลังห้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ไก่ที่เลี้ยงไว้หายไป จึงได้ต่อสายไฟเพื่อป้องกันขโมยดังกล่าว หลังจากตื่นมาไม่พบภรรยา จึงผิดสังเกต ก่อนมองเห็นภรรยานอนแน่นิ่งหมดสติ อยู่กับพื้นดินด้านหลังห้องใกล้เล้าไก่ และพยายามช่วยเหลือขึ้นมาเพื่อจะนำไปส่งรพ. แต่พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ตามคำบอกเล่าของสามีผู้ตาย พบรองเท้าแตะและกิ๊ปหนีบผมสีชมพูของผู้ตายตกอยู่


 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ พร้อมกับสอบปากคำสามีผู้ตาย รวมถึงเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์ จนกระทั่งสามีของผู้ตายนั้น ยอมรับว่าได้ทำการต่อสายไฟไปที่เล้าไก่เพื่อป้องกันขโมย แต่ก็ต้องเป็นเหตุน่าสลดใจที่น.ส.อนงค์ภรรยานั้น ไปถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิตเอง


 จากนั้น จึงนำตัวนายสรัช สามีผู้ตายไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทั้งจะต้องแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์