ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มขับเก๋งชนจยย.แล้วหนีในคลิป เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ขอโทษสังคมอ้างรีบไปหาพ่อที่ป่วย
Font Size  

วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:20 น.

กรณีมีการเผยแพร่คลิปทางโซเชียล เป็นอุบัติเหตุรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเขียว ทะเบียน ธษบ 521 กรุงเทพมหานคร ถูกรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีแดง ทะเบียน 2 กร8969 กรุงเทพมหานคร ขับตามหลังมาชนด้านขวาของ รถจยย.จนล้มลง โดยมีผู้ที่มากับรถจยย.บาดเจ็บ 3 คน เป็น ผู้ชาย หญิง และเด็กผู้หญิง บริเวณสะพานข้ามคลองบางซื่อ ถนนกำแพงเพชร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา
 
 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. แถลงผลคืบหน้าของเหตุดังกล่าว โดยมี ว่าที่ ร.ต.กฤษฎา อ่อนบัว อายุ 37 ปี และนางสุนี อ่อนบัว อายุ 35 ปี สามีภรรยาผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์ และนายสันติ ปิยวิสุทธิรักษ์ อายุ 39 ปี คนขับรถยนต์ที่ชน เดินทางมาด้วย
 

 ร.ต.กฤษฎา กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนขับรถกลับมาจากการไปเยี่ยมพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ที่รพ.รามาธิบดี และจะกลับบ้านพักย่านเกษตร ใช้ถนนพระราม 6 เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ มองกระจกหลังเห็นรถคันดังกล่าวขับเบียดมาทางตน ก่อนที่จะชนรถล้มลง โดยมีตนภรรยาและ ด.ญ.ลักษมีกานต์ อายุ 9 ขวบ ลูกสาวนั่งซ้อนมาด้วย ซึ่งหลังจากที่ชนรถคันดังกล่าวก็ขับไปเลย ไม่ได้จอดลงมาพูดคุย อยากให้ขับผู้ขับรถใหญ่ระวังรถเล็ก เมื่อเกิดเหตุควรมีจิตสำนึกลงมาดู


 ส่วนลูกสาวขณะนี้อยู่ในห้องไอซียู รพ.มงกุฎวัฒนะ รู้สึกตัวดี ถามตอบได้ แต่แพทย์ยังให้ดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเป็นเด็ก ตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงครอบครัว ภรรยาไม่ได้ประกอบอาชีพ เพราะต้องคอยดูแลลูกคนเล็ก อายุ 5 ขวบ ที่เป็นโรคออทิสติก ซึ่งตนมีลูกสาว 3 คน คนโตอายุ 13 ปี คนกลางที่บาดเจ็บ อายุ 9 ขวบ และคนเล็ก อายุ 5 ขวบ

 
 ด้านนายสันติ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ให้การว่า วันเกิดเหตุขับรถมาใช้เส้นทางถนนพระราม 6 เพื่อจะรีบไปหาพ่อที่ไม่สบายป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ที่บ้านพักย่านปทุมธานี ด้วยความรีบจึงชนรถจักรยานยนต์ ยอมรับว่าเห็นแต่ไม่ได้ลงไปดูหรือช่วยเหลือ และเพิ่งทราบว่ามีเด็กอยู่ในรถจักรยานยนต์ด้วย รู้สึกผิด จึงอยากขอโทษ ไม่ได้เจตนา ซึ่งต่อให้ไม่มีภาพเผยแพร่ในโลกโซเชียล ก็จะเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก็ขอโทษทางผู้เสียหายด้วย
 
 
 ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า หลังมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ สน.บางซื่อ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนที่จะประสานไปยังคนขับรถยนต์ ซึ่งยินดีมารับทราบข้อกล่าวหา วันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับคู่กรณีเพื่อขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น เบื้องต้นแจ้งข้อหากับคนขับรถยนต์ "ขับรถประมาทเฉี่ยวชนรถผู้อื่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ" และ "หลบหนี ไม่หยุดช่วยเหลือและแจ้งเหตุให้เจ้าพนักงานใกล้เคียงทราบทันที" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป