ครบทุกรส สดทุกเรื่องตำรวจ-คอมมานโด ระดมปิดล้อมสวนเกษตรตามจับคนร้ายขับเก๋งแหกด่านยิงสู้ตำรวจ (คลิป)
Font Size  

วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:50 น.

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 15.35 น.  เกิดเหตุ กรณีคนร้าย 2 คนซิ่งเก๋งแหกด่าน ตร.ช่วงธัญญะ คลอง5 พร้อมใช้ปืนยิงต่อสู้จน จนท.บาดเจ็บ   โดย พ.ต.ต.อำนาจ นาควิจิตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์ สีเขียว ทะเบียน กม 265 นนทบุรี ฝ่าด่านตรวจถนนเลียบคลอง 5 ม.2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี แล้วมากลับรถบริเวณแยกไฟแดงหน้าโรงพยาบาลธัญบุรี โดยมีชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ 2 คัน 6 นาย ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดกระทั่งมาถึงหน้าสถานรับแรกเด็กบ้านธัญพร

 

 

รถคันดังกล่าวยังไม่ยอมหยุดและพยายามขับหนีต่อไป เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับผู้อื่น จึงตัดสินใจยิงสกัดใส่ยางล้อรถของผู้ก่อเหตุ และเกิดการยิงตอบโต้ขึ้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2  นาย คือ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหกุล และ ด.ต.ณกฤษ ศิริสงค์ ถูกนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ส่วนรถคันก่อเหตุมีทั้งหมด 5 คน หนึ่งในนี้เป็นเด็ก และผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 คน นำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ขณะที่คนขับทิ้งรถหลบหนีไปเข้าหมู่บ้านสวนเกษตร 

 

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นายคือ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหกุล และด.ต.ณกฤษ ศิริสงค์ ถูกนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ส่วนรถคันก่อเหตุมีทั้งหมด 5 คน หนึ่งในนี้เป็นเด็ก และผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 คน นำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ขณะที่คนขับทิ้งรถหลบหนีไปเข้าหมู่บ้านสวน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างล้อมจับกุม นอกนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ก่อนเพื่อสอบปากคำในเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนกว่า 20 ปลอก และเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่าคนร้ายที่หลบหนีเป็นชาย ชื่อนายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 122/1 หมู่ 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ขณะนี้หลบหนีอยู่ โดยเข้าไปในป่าหญ้าข้างหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ใช้กำลังปิดล้อมจับอยู่ยังไม่ได้ตัวคนร้าย

 


 ตรวจสอบประวัติ นายรุ่งโรจน์ผู้ครอบครองรถโตโยต้า สีเขียว พบว่ามีญาติคือ นายสัมพันธ์ เสือปรางค์ อายุ 30 ปี เคยถูกพ.ต.ท.ภคพงษ์ บูรณ์ชนะ จับกุมเมื่อวันที่ 3 เม.ย.2555 ที่ชุมชนวัดป่าเรไร หมู่ 1 ตำบลบางศรีเมือง จ.นนทบุรี และนายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 26 ปี ถูกพ.ต.ท.สมชาย อรภักดี ตำรวจ สภ.นนทบุรี ออกหมายจับ ในคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 ก.ค.2558 แต่หลบหนีการจับกุม ส่วนนางสาวนุจรี จันทร์ฟ้า ที่มาด้วยกัน ถูกจับในวันดังกล่าว โดยคาดว่าคนร้ายในรถที่ยิงตำรวจ คือนายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ ผู้ต้องหาที่หลบหนีก่อนหน้านี้

 

 

พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ที่นั่งมาในรถคันก่อเหตุทราบว่าเป็นญาติกันทั้งหมด ซึ่งให้การเบื้องต้นว่าขับรถไปเยี่ยมญาติอีกคนที่ถูกคุมขังอยู่ในสถานบำบัดพิเศษคลองห้า ระหว่างเดินทางกลับมาพบด่านตรวจ ซึ่งคนขับเป็นชายอายุประมาณ 28 ปี ได้พกปืนมาด้วย อีกทั้งยังเป็นผู้มีหมายจับของ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เกรงว่าจะถูกตำรวจตรวจค้นจึงฝ่าด่านและยิงสู้เจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี

 


 ส่วนการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่สวนเกษตร ตำบลรังสิต อ.ธัญบุรี พร้อมประสานหน่วยปฏิบัติการพิเศษและทหาร รวมทั้งใช้รถดับเพลิงฉีดไล่ตามป่าข้างหมู่บ้าน เพื่อกดดันผู้หลบหนีให้เข้ามอบตัว