ครบทุกรส สดทุกเรื่องตั้งข้อหาพยายามฆ่า!! หนุ่มซิ่งเก๋งแหกด่าน-ยิงตร. โพสต์FBภาพระเบิด-สร้างกระแส
Font Size  

วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 09:36 น.

 วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้าย 2 คน ซิ่งเก๋งสีเขียวแหกด่านตำรวจ ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบคลองห้า ม.2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมีชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ 6 นาย ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด กระทั่งมาถึงหน้าสถานรับแรกเด็กบ้านธัญพร แต่คนร้ายยังไม่ยอมหยุด และพยายามขับหนีต่อไป เหตุเกิดช่วงเวลาบ่าย 3 วันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงสกัดใส่ยางล้อรถของผู้ก่อเหตุ และเกิดการยิงตอบโต้ขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บ 2 นาย ขณะที่คนขับทิ้งรถหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านสวนเกษตร หลังเกิดเหตุ ตำรวจระดมกำลังเข้าปิดล้อม ติดตามจับกุมคนร้าย จนได้ตัวเมื่อช่วงดึก ทราบชื่อ คือ นายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 23 ปี โดยหลบหนีเข้าไปในป่า

 

 

 โดยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานีพล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1.พร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูรณ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมแจ้งหลายข้อหา

 

 

 ประกอบด้วยมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร , มียาเสพติดประเภทหนึ่ง(ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนขนาด 9 มม. และเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด ยาบ้าจำนวน 18 เม็ด และยาเค 4 กรัม

 

 

 จากการสอบสวนนายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 26 ปี ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปเยี่ยมนายศราวุธ คงทอง ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่คลองห้า แต่ขณะขับรถกลับบ้าน จ.นนทบุรี ได้พบกับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เนื่องจากภายในรถมียาเสพติด จึงได้แหกด่านตรวจ กระทั่งเมื่อมาถึงไฟแดง มีรถติดไฟแดงอยู่ จึงไม่สามารถหลบหนีได้ ชักอาวุธยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทำไป เพราะกลัวว่าจะถูกจับและกลัวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมอาวุธปืนที่ตนพกมาพร้อมใช้งานตลอด เพราะเกรงว่าจะไปเจอคู่อริในพื้นที่นั้น และขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านทุกนายที่ทำให้ต้องลำบากมาติดตามตัว และต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายที่ถูกยิงโดยฝีมือของตนด้วย

 

 

 นายรุ่งโรจน์ให้การรับสารภาพอีกว่า เมื่อปี 55 เคยถูกจำคุกคดีเสพยาเสพติด ต้องโทษประมาณ 2 ปี ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ก็ได้เสพยาเสพติดมา ก่อนที่วันนี้จะไปเยี่ยมญาติที่ถูกคุมขังในทัณฑสถานบำบัดพิเศษชายคลอง 5 ขณะเดินทางกลับ เจอด่านตรวจจึงเกรงกลัว เนื่องจากในรถมียาเสพติดที่ซื้อไว้เสพ มีอาวุธปืน และมีคดีติดตัวเคยก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่บางศรีเมือง ซึ่งปกตินายรุ่งโรจน์จะพกปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีคู่อรินอกพื้นที่ จึงต้องเตรียมอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว จนมาเจอด่านตรวจ

 

 

 นายรุ่งโรจน์รับสารภาพอีกว่า ด้วยความตกใจที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำท่าทางคล้ายจะหยิบอาวุธปืน จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวยิงเปิดทางเพื่อหลบหนี โดยไม่ทราบว่ายิงไปถูกตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

 

 

 ส่วนในเฟซบุ๊ก ที่โพสต์ภาพว่ามีระเบิด เป็นเพียงระเบิดปลอมที่ต้องการสร้างกระแสเท่านั้น ทั้งนี้อยากจะขอโทษตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ เพราะตำรวจไม่ได้จะทำร้ายตน แต่ด้วยอาการตกใจประกอบกับมียาเสพติดและมีคดีติดตัว จึงใช้อาวุธที่ติดตัวยิงไป เพื่อจะหลบหนีเท่านั้น ไม่มีเจตนาทำร้ายหรือฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ปทุมธานี กล่าวอีกว่า ในช่วงสายวันนี้ ทางตำรวจจะนำตัวไปตรวจค้นที่บ้าน เพื่อขยายผลเรื่องยาเสพติดและทำแผนก่อนจะนำตัวฝากศาลอีกครั้ง