ครบทุกรส สดทุกเรื่องสกัดจับหนุ่ม!! ยิงสู้ตร.-ขับกระบะพุ่งชนรถตกข้างทาง เจอวิสามัญดับ-ยึดยาบ้าอื้อ
Font Size  

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:11 น.

 วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ธินนกร คำประวิตร สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง เชียงราย รับแจ้งมีเหตุวิสามัญฆาตกรรมคดียาเสพติด บริเวณบ้านฝั่งหมื่น ม.7 ต.แม่กรณ์ ริมถนน เชียงรายดงมะดะ ใกล้ปั๊มน้ำมัน พีที หลังจากรับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภูมิปัญญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมือง เชียงราย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์แผนกนิติเวช และหน่วยที่เกี่ยวข้อง รุดตรวจสถานที่เกิดเหตุทันที   

 

 

 พบรถมิตซูบิชิ สตราด้า สีแดงเทา หมายเลขทะเบียน บว-4773 ชร. ตกอยู่คูน้ำข้างถนน ข้างประตูด้านคนขับ มีรอยกระสุน 3 จุด หน้ารถพบศพ ชาย 1 ศพ ทราบชื่อ ภายหลัง คือ นายหล่อทู่ แยลูกู อายุ 44 ปี ชาวบ้านแม่มอญ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง เชียงราย สภาพศพถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่ชายโครง 1 นัด และ ขาขวาอีก 1 นัด มีปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ตกอยู่ข้างศพ ภายในรังเพลิงพบปลอกกระสุน 1 นัด และยังพบกระสุนปืนลูกซองอีก 3 นัดในกระเป๋ากางเกงผู้ตาย

 

 โดยภายในรถกระบะพบยาบ้า จำนวน 56,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 พ.ต.อ.มานพ เสนากุล ผกก.สืบสวน ภูธรจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ติดตามขบวนการยาเสพติดชุดนี้มาระยะหนึ่งแล้ว มีการย้ายจุดส่งยาเสพติดหลายแห่ง เจ้าหน้าที่พร้อมชุดสายลับ ติดตามพฤติกรรมมาจนทราบว่า จะมีการนัดส่งยาเสพติด บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าจึงได้วางกำลังสกัดกั้น จนพบรถตามลักษณะที่แจ้งไว้มาจอด จากนั้นได้มีชายลงมาเจรจา พร้อมกับเตรียมส่งมอบยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

 

 ปรากฏว่าฝ่ายคนร้ายที่มาคนเดียว ควักอาวุธปืนสั้นลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหนี และได้ขับรถพุ่งชนรถกระบะของเจ้าหน้าที่ จนเสียหลักตกคูน้ำข้างทาง แต่ก็ยังไม่หยุด ได้เปิดประตูวิ่งออกมา กระโดดข้ามคูน้ำ และพยายามจะบรรจุกระสุนเพื่อยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่อีก ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่จึงต้องทำการวิสามัญทันที

 

 

 จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายเป็นกลุ่มชาวอาข่า ที่อยู่แถวน้ำตกขุนกรณ์ พัวพันกับกลุ่มแก๊งห้วยชมพู พัฒนามาจากกลุ่มผู้ค้ารายย่อยจนเริ่มเป็นผู้ค้ารายใหญ่เสียเอง ซึ่งทางชุดสืบสวนมีประวัติและติดตามพฤติกรรมของกลุ่มนี้มานานแล้ว เตรียมขยายผลการจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการต่อไป