ครบทุกรส สดทุกเรื่องนายสิบรับจ๊อบขับแท็กซี่ ชนจยย.สายตรวจนอกเครื่องแบบ หนีไปหาตร. คิดว่าโจรปล้น
Font Size  

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:45 น.

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 23 มี.ค. ร.ต.ต.ปองภพ มีโชค รองสวป. สน.ดินแดง พร้อมกำลังชุดสายตรวจนอกเครื่องแบบ ออกตรวจพื้นที่มาตามถนนจตุรทิศ ขาเข้า (ถนนเลียบบึงมักกะสัน ) แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. พบรถยนต์นั่งสาธารณะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1 มก 1555 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดฝากระโปรงหน้า ลักษณะต้องสงสัย จึงนำรถจยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงคาดดำ ทะเบียน 2 กก 2282 กรุงเทพมหานคร มีนายฤทธิ์ยรัช กุลบุญญา อาสาสมัครตำรวจบ้าน สน.ดินแดง เป็นผู้ขับขี่ โดย ร.ต.ต.ปองภพ เป็นผู้ซ้อนท้าย เข้าประกบ พร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอตรวจค้นรถ

 

 

แต่ผู้ขับขี่ ซึ่งทราบชื่อภายหลัง สิบเอกพงษ์พัฒน์ คำจันทร์ อายุ 27 ปี สังกัดกรมทหารย่านเกียกกาย (พล.ม.2) ได้รีบวิ่งไปขึ้นรถก่อนขับรถเบียดชนรถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ ที่จอดขวางอยู่จนล้ม ส่งผลให้นายฤทธิ์ยรัช ได้รับบาดเจ็บ ขาข้างขวาหัก จากนั้นขับรถหลบหนีโดยลากรถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ติดใต้ท้องไปด้วย ใช้เส้นทางถนนจตุรทิศ ขาเข้า มุ่งหน้าถนนศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่ได้ขี่รถอีกคันไล่ตาม ก่อนที่สิบเอกพงษ์พัฒน์ จะนำรถแท็กซี่ ไปจอดที่หน้า สน.พญาไท ขอความช่วยเหลือ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวจึงยอมให้ตรวจค้นรถ พบใบกระท่อม จำนวน 4 ใบ อยู่ในขวดน้ำพลาสติก วางอยู่ข้างเบาะนั่ง จึงนำตัวมาสอบปากคำที่สน.ดินแดง

 

สิบเอกพงษ์พัฒน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนำรถมาจอดพัก หลังเปิดฝากระโปรงหน้ารถเช็คหม้อน้ำและระบายความร้อนเครื่องยนต์ จู่ๆก็มีชายฉกรรจ์ขี่รถจยย.เข้ามาประกบอ้างขอตรวจค้นรถ ด้วยความกลัว คิดว่าเป็นโจรจะมาปล้น เนื่องจากก่อนหน้านี้เพิ่งโดนปล้นมาอีกทั้งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ใส่เครื่องแบบ จึงได้ขับรถหนีออกมาก่อนจะมาจอดขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สน.พญาไท กระทั่งมาทราบภายหลังว่ากลุ่มชายดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดินแดง ส่วนใบกระท่อม ที่พบเป็นของบิดา ซึ่งเป็นคู่กะที่ลืมทิ้งไว้ในรถ 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายแต่ไม่พบ เชื่อน่าจะเป็นการเข้าใจผิด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (ใบกระท่อม) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย ดำเนินคดีต่อไป