ครบทุกรส สดทุกเรื่องหยุดค้นหา ‘น้องแพรว’ พบพิรุธช่วงเด็กหาย-หมาพันธุ์ดุไม่เห่า-ญาติปักใจถูกลักพาตัว!
Font Size  

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:50 น.


 วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการค้นหา ด.ญ.ขัวญฤดี เพชรสุวรรณ หรือ น้องแพรว หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 5 แล้ว ที่เด็กหญิงตัวน้อยหายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย โดย 4 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านหลายร้อยคนเข้าค้นหาในพื้นที่รอบบ้านรัศมีกว่า 2 กิโลเมตร แต่ปรากฏว่ายังไม่พบร่องรอยที่เป็นเบาะแสของเด็กหญิงรายนี้แต่อย่างใด โดยในช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังจากการปฏิบัติการค้นหา คงเหลือแต่อาสาสมัครและหน่วยกู้ภัยต่างๆ ที่คอยให้การช่วยเหลือ รวมทั้งหมอทางไสยศาสตร์ที่เข้ามาประกอบพิธีชี้จุดต่างๆ ให้มีการค้นหา แต่ปรากฏว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

 

 

 ด้านนายกิตติพันธ์ เพชรชู นายอำเภอลานสกา ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ปรับแผนการค้นหาน้องแพรว ซึ่งขณะนี้มั่นใจว่าเด็กไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกทุกคนที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อประมวลผลในทางการสืบสวนว่ามีความสอดคล้องหรือไม่ ขณะที่นายสงัด ดำจันทร์ คุณตาของน้องแพรว มั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการลักพาตัวน้องแพรว เพื่อจุดประสงค์บางอย่างแน่

 

 

 “อย่างไรก็ตามในการประมวลข้อมูลจากที่เกิดเหตุนั้น มีข้อสงสัยบางประการที่พบว่าในช่วงการหายตัวไปของน้องแพรวนั้น จุดหายตัวห่างจากจุดที่ล่ามสุนัขสายพันธุ์บางแก้วของครอบครัวซึ่งดุมาก สุนัขตัวนี้กลับไม่เห่า หรือแสดงอาการ เมื่อพบเห็นคนแปลกหน้า มีแค่เสียงเป็ดร้องเท่านั้น จึงน่าสงสัยว่าผู้ที่ก่อเหตุอาจเป็นคนที่รู้จักครอบครัวน้องแพรว เป็นอย่างดี” นายกิตติพันธ์ฯ ระบุ

 

 

  ขณะที่ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา รายงานว่า มีผู้ทราบข่าว น้องแพรว และพยายามช่วยประกาศตามหาน้องแพรว โดย “คุณจอมกับคุณจิม พักอยู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เห็นประกาศตามหาน้องแพรวในสื่อต่างๆ ด้วยความที่มีลูกสาวเหมือนกัน จึงเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ และมีความสงสารเด็กที่หายไปจากครอบครัว ทั้งสอง จึงปริ้นต์ภาพประกาศน้องแพรว จากในเพจ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ตระเวนติดประกาศตามย่านชุมชนต่างๆ ในพื้นที่อำเภอลานสกา นี่คือ พลเมืองจิตอาสา ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตามหาเด็กหาย เริ่มจากตัวเองในสิ่งที่พอจะทำได้ครับ คนละเล็กคนละน้อย เพื่อเด็กหายจะได้กลับบ้านครับ ขอขอบคุณ คุณจอมและคุณจิม แทนครอบครัวเด็กหายครับ ฝากพี่น้องทุกท่าน ช่วยกันแชร์ข้อมูลและมองหาครับ ร่วมติดตามหาน้องแพรว ได้ที่ http://goo.gl/f6gGb6 #น้องแพรว #เด็กหาย #ลานสกา #นครศรีธรรมราช