ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มช่างแอร์พลาดถูกไฟชอร์ตดับ ร่างติดคาเพดานห้องน้ำหมู่บ้านหรูย่านปทุมธานี
Font Size  

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:17 น.

 เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 23 มี.ค. ร.ต.ท.กิตินันท์ ขันทะวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสัมมากรคลองสอง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 
 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ 53 ตารางวา เลขที่ 179 ที่บนฝ้าเพดานในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายวีระ คำภาเหล็ก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 ม.2 ต.นาแวง อ.เขมราฎ จ.อุบลราชธานี สภาพศพตัวพาดอยู่กับโครงเพดานห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างลงมาที่พื้น

 
 จากการสอบถามนายศักดิ์สกุล สุริยะศักดิ์ อายุ 41 ปี เพื่อนร่วมงาน บอกว่า ตนพร้อมผู้ตายทำงานอยู่ที่บริษัทสยามชัย ซึ่งขายอุปกรณ์ไฟฟ้า และมาติดตั้งแอร์ในบ้านหลังดังกล่าว ระหว่างที่ตนกับผู้ตายทำไฟอยู่ด้านบนนั้น ได้ยินเหมือนไฟฟ้าชอร์ต ตนจึงตะโกนบอกเพื่อนร่วมงาน ให้ปิดเบรกเกอร์ตัวใหญ่ ซึ่งจะตัดไฟฟ้าภายในบ้านลง โดยก่อนที่จะขึ้นไปทำนั้นตน ปลดเบรกเกอร์ของระบบแอร์ลงแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเพื่อนของตนถูกไฟฟ้าชอร์ตได้อย่างไร ทั้งที่ปลดเบรกเกอร์ระบบแอร์ลงก่อนแล้ว

 
 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้นำตัวผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปสอบสวนที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และได้ให้เจ้าเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพระยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป