ครบทุกรส สดทุกเรื่องดุกันจริงๆ โจ๋จ๊ะเอ๋อริตามไล่ฆ่า!! รถล้มคว่ำหน้าป้อมตร.-ร้องขอให้ช่วย หนุ่ม18ตายคาที่
Font Size  

วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:09 น.

 เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ร.ต.ท.วิทยา ศรีถม ร้อยเวร พงส.สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุกลุ่มอันธพาลวัยรุ่น ใช้รถจักรยานยนต์ ประมาณ 5-6 คัน ไล่ทำร้ายกันด้วยอาวุธ มีดดาบและปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ บนถนนรอบเมืองระนอง และต่อมาได้รับแจ้งจาก ด.ต.ธเนศ ศิลปศร ผบ.หมู่ ประจำตู้ยาม ต.บางนอน ริมถนนเพชรเกษม อ.เมืองระนองว่า

 

 

 มีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กข พังงา 480 ล้มบริเวณหน้าป้อมตร. และร้องขอความช่วยเหลือ โดยผู้ซ้อนท้ายถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะด้านหลัง เสียชีวิต 1 ราย และอีกรายคนขับ ถูกกระสุนยิงเข้ากลางหลัง จำนวน 1 นัด สาหัส และพบมีดดาบขนาดด้ามยาว 2 ฟุต ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม จึงรีบนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลระนองทันที    

 

 

 ที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลระนอง กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเพื่อน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทำการสอบปากคำถึงสาเหตุการไล่ทำร้ายกันด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ตาย เป็นกลุ่มเด็กบางนอน ขับรถจักรยานยนต์มากันประมาณ 3 คัน ก่อนจะไปจ๊ะเอ๋กับคู่อริ กลุ่มอันธพาลวัยรุ่น ซอย 10 มีการไล่ทำร้ายกันจนคู่กรณี รถจักรยานยนต์ล้มหน้าตาถลอก และมีเพื่อนร่วมแก๊งที่ทราบสาเหตุ  ออกมาแก้แค้นแทน จนในที่สุด ขับรถจักรยานยนต์ไปพบคู่กรณีกลุ่มผู้ตาย จึงใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ไล่ยิงกันบนถนนเพชรเกษม อีกรอบ

 

 

 ขณะไล่กันมาถึงบริเวณสามแยกสวนมังคุด พยานที่มาด้วยกันกับผู้ตาย ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นช่วงบริเวณสามแยกสวนมังคุด จากนั้นเพื่อนที่ซ้อนท้ายฟุบลงบนหลังเพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ไปขอความช่วยเหลือที่ป้อมตำรวจ ต.บางนอน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ก่อนรถจักรยานยนต์ล้มลง โดยผู้ซ้อนท้าย คือ นายศราวุธ อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณท้ายทอยศีรษะ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนเพื่อนคนขับ คือ นายสรวัชญ์ อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้ากลางหลังจำนวน 1 นัด อาการสาหัส

 

 ที่ฝ่ายงานสืบสวน สภ.เมืองระนอง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งพิมพ์ภาพผู้ต้องหา ที่ต้องสงสัยเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนสังหาร โดย พ.ต.อ.สมชาย อิ่มใจ ผกก.สภ.เมืองระนอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ยุทธนา  ทองปาน สว.สส.สภ.เมืองระนอง นำกำลังเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องสงสัยมาดำเนินคดีให้ได้ และหลังเกิดเหตุ ทราบเป้าหมายคนร้ายแล้ว พบว่าทุกคนล้วนมีประวัติการก่อเหตุทะเลาะวิวาทมาก่อนหน้าหลายครั้ง จึงได้แบ่งกำลังกับร้อยเวรรถยนต์สายตรวจ 191 ออกติดตามหาตัว จนสามารถควบคุม ติดตามตัวมาสอบสวนปากคำได้จำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเยาวชนวัยรุ่น อายุตั้งแต่ 16-18 ปี  

 

 

 เบื้องต้นให้การ ยอมรับว่ามีส่วนรู้เห็น ขับรถจักรยานยนต์ไล่ติดตามคู่อริ แต่ยังไม่ยอมเปิดปากซัดทอดไปที่ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีก 2 คน ซึ่งเป็นคนขับ และคนซ้อนท้ายที่ลงมือยิง แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบตัวแล้วว่าบุคคลใดเป็นผู้ลงมือในครั้งนี้    

 

 ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มวัยรุ่น ที่ออกมาตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งกันในยามดึก แต่ไปพบคู่อริจนสมาชิกในแก๊งถูกไล่ทำร้ายและบาดเจ็บ ลูกพี่จึงออกมาแก้แค้นแทน จนกระทั่งพบตัวจึงไล่ขับรถจักรยานยนต์เข้าประกบ ด้วยความเร็ว ก่อนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงถล่มใส่ทันที  

 

 ปัญหาการทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธทำร้ายร่างกายกัน ของกลุ่มวัยรุ่น เป็นปัญหาอาชญากรรมใหญ่ของพื้นที่ สภ.เมืองระนอง  ซึ่งมีการแก้ปัญหา ด้วยวิธีการต่างๆ หลากหลายวิธี และสามารถยุติลงไปได้ 2 กลุ่มก่อนหน้านี้ แต่ยังมีกลุ่มอื่นๆ ที่ผู้ปกครองและผู้หลักผู้ใหญ่ในท้องถิ่น ยังไม่สามารถแก้ปัญหาวัยรุ่น ที่ออกมาซิ่งรถกันในยามวิกาล จนเกิดการเขม่นและทำร้ายกันมาโดยตลอด ในห้วง 3-4 ปีที่ผ่านมา   มีประชาชนหลายคนแนะตำรวจ ให้เอากฎหมายเรื่อง พ.ร.บ.หรือใบขับขี่ จับกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ในยามวิกาล และทำการยึดรถจักรยานยนต์ด้วย สกัดอย่าให้มีอันธพาลขับรถจักรยานยนต์ครองเมือง ปัญหาไล่ทำร้ายกัน ก็จะลดลง แต่ต้องมีมาตรการอื่นเข้ามาเสริมและสร้างภูมิคุ้มกันควบคู่ไปด้วย