ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวมหา'ลัยกรี๊ด! ถูกหนุ่มหล่อแชทเฟซลวงพาเที่ยว-กินข้าว พอเผลอฉกไอโฟน-เงินสด ขับรถหนี
Font Size  

วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:56 น.

 เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒนะ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งความจาก น.ส.แอปเปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง บ้านอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าถูกคนร้ายชิงกระเป๋าถือไป ภายในมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 และเงินสดกว่า 1,000 บาท บัตรเอทีเอ็มและเอกสารสำคัญ หลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ๊กซตร้า สาขาบางบัวทอง ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 มี.ค.

 


 

 จากการสอบสวนน.ส.แอปเปิ้ล ทราบว่า ตนรู้จักกับคนร้ายผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ก่อน โดยคนร้ายใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า Pream Pream เป็นชายหน้าตาดี อายุประมาณ 27 ปี ผิวขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างท้วม ขับรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน สีเทา ด้านข้างติดสติ๊กเกอร์คำว่า “มอร์เตอร์” สีดำ โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ตนและคนร้ายจะนัดเจอกันครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาลาดพร้าว จากนั้นได้ทานอาหารกันด้านนอกห้าง ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น. คนร้ายอาสามาส่งที่บ้านย่านบางบัวทอง เมื่อขับผ่านที่เกิดเหตุได้แวะข้างทางเพื่อรับประทานอาหารประเภทส้มตำกัน ตนและคนร้ายได้ลงจากรถไปสั่งอาหาร


 ซึ่งตนวางกระเป๋าพร้อมโทรศัพท์ไว้ในรถ ต่อมาคนร้ายบอกว่าปวดท้องจะไปเข้าห้องน้ำแต่กลับเดินไปขึ้นรถ และสตาร์ทรถออกไปโดยเร็ว ตนเห็นดังนั้นจึงพยายามวิ่งตาม และให้วินรถจักรยานยนต์ช่วยตามแต่ไม่ทัน
 

 น.ส.แอปเปิ้ล เปิดเผยว่า ตนเคยได้ยินแต่ในข่าวว่า มีพวกหลอกลวงทางเฟซบุ๊ก แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว ฝากบอกเพื่อนๆ ว่าสังคมเดียวนี้มันไว้ใจใครไม่ได้ โดยเฉพาะทางอินเตอร์เน็ต ถ้าจะนัดเจอกันอย่าไว้ใจไปกับคนแปลกหน้า แต่เจอกันแล้วก็ต่างคนต่างกลับดีกว่า ตอนนี้ตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ของตัวเองไม่ได้แล้ว ตนจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้พามาแจ้งความ กลัวทางบ้านจะต่อว่า
 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบหารูปพรรณคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป