ครบทุกรส สดทุกเรื่องนาทีระทึก!ช่างรื้อตึกร้าง 4 ชั้นกลางเมืองพัทยาพลาด พังถล่มเสียงดังสนั่น (คลิป)
Font Size  

วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:20 น.

 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุตึกถล่ม บริเวณหลังโรงแรมมารีนพลาซ่า ซ.มารีน ถ.พระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

 


 ที่เกิดเหตุอยู่ติดกับย่านแหล่งท่องเที่ยว ถนนวอล์คกิ้งสตรีท พบตึกร้างสูง 4 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ สภาพถล่มพังยับเยิน ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าจำนวน 3 ต้น โค่นล้มลงมาทับร้านค้าได้รับความเสียหายจำนวน 2 ร้าน ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า

 

 
 จากการสอบถามช่างผู้ทำการรื้อถอน เปิดเผยว่า ตึกดังกล่าวอยู่ในระหว่างการรื้อถอน โดยมี บริษัท สุรศักดิ์ ค้าของเก่า เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการรื้อถอน โดยหลังเกิดเหตุผู้รับเหมา อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ

 


 สอบถาม นายเฉลิมพล สารีปท อายุ 41 ปี พยานผู้เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุไว้ได้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ที่บาร์บริเวณใกล้เคียง และได้ยินเสียงทุบตึกดังสนั่น ซึ่งในขณะนั้นตนเห็นช่างกำลังใช้รถแบ็คโฮขนาดใหญ่เจาะโครงการตึกเพื่อรื้อถอน จึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพ แต่ไม่คาดคิดว่าตึกจะถล่มลงมาจนทำให้เสาไฟฟ้าโค่นล้ม และทับร้านค้าได้รับความเสียหาย    

 


 

 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดและความประมาทของช่างผู้รื้อถอน อย่างไรก็ตาม ได้ติดต่อประสานไปยังบริษัทผู้รับเหมาในการรื้อถอน เพื่อให้มารับผิดชอบในส่วนของค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และติดตามตัวช่างผู้ก่อเหตุมาสอบสวน และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป