ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจรขึ้นบ้าน จ.ส.ต. โดนยิง 8 นัด ร่วง พบในหมู่บ้านเดียวกันโดนขึ้นมาแล้ว 2 หลัง
Font Size  

วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:34 น.

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 มี.ค. พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายปีนเข้าบ้านและถูกเจ้าของบ้านใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 55/583 หมู่บ้านสราญรมย์ ซอยประเสริฐมนูกิจ 42 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว 2 ชั้นเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วเหล็กแหลมบนกำแพงสูง 2 เมตรรอบบริเวณ ที่หน้าต่างบ้านทุกบานมีเหล็กดัดติดอยู่ จากการตรวจสอบพบศพนายแดง เพชรนิล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 1 ต.ดอนมัน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา สภาพศพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อตสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินแถบข้างสีแดง-ขาว ไม่สวมรองเท้า ตามร่างกายพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. ตามร่างกายและขา จำนวน 8 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างบ้านติดกำแพง ใกล้กันพบใบเลื่อยตัดเหล็ก 2 ใบ และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 8 ปลอกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยมี จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ ศรีเทพ อายุ 26 ปีทหารประจำโรงเรียนช่างฝีมือทหาร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

 

จากการสอบสวน จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ ให้การว่าขณะที่ตนกับแม่และญาติๆ ในบ้าน รวม 5 คนกำลังนอนหลับพักผ่อน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังมาจากชั้นล่างตนจึงหยิบปืนและเดินไปดูบริเวณหน้าต่างชั้น 2 พบคนร้ายกำลังปีนหน้าต่างเหล็กดัดชั้น 1 ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่จนคนร้ายล่วงตกลงนอนแน่นิ่งไป จากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ


 
จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า มีเพื่อนบ้านละแวกดังกล่าวเล่าว่า เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนมีบ้านใกล้ๆกันอีก 2 หลังได้ถูกคนร้ายเข้าบ้านมาแล้วเช่นกัน โดยบ้านหลังแรกคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรเนื่องจากเจ้าของบ้านรู้ตัวตื่นขึ้นมาก่อน และบ้านอีกหลังก็โดนคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินอีกเป็นโทรศัพท์และแท็บเล็ต จนกระทั่งมาเกิดเหตุที่บ้านตนจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตร. และสอบปากคำ จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ และพยานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีตามกฎหมายต่อไป